Các dòng cá bảy màu hot nhất năm 2020

Bên cạnh các loại bảy màu thường với giá rẻ thì các loại bảy màu thuần chủng ngày càng được nhiều người chơi cá quan tâm và dành thời gian để chăm sóc. Việc nuôi cá bảy màu thuần chủng cũng tương đối dễ dàng và không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Cá bảy màu thuần chủng hay còn gọi là cá guppy, một số dòng cá không có đủ 7 màu như tên gọi của chúng mà mỗi loại sẽ có tên riêng dựa trên màu sắc và hoa văn của chúng. 

Ở bài viết này, GUPPY CITY sẽ điểm danh các dòng cá có thể sẽ hot nhất trong năm tới 2020 nhé. Nếu bạn đang có ý định nuôi cá guppy thì hãy dành 1 chút thời gian tham khảo bài viết này để chọn cho mình dòng cá phù hợp và bắt đầu nuôi cá nhé.

Koi Guppy

Koi Guppy hay Koi đỏ Guppy là một trong những dòng cá guppy được nhiều người ưa chuộng nhất. Chúng có màu sắc rất nổi bật với thân trắng với những khoang đỏ trên người, đầu có mào koi. Cá guppy koi có thể phù hợp để thả các bể ngoài trời hoặc trong bể kính nhỏ trong nhà cũng rất đẹp. Koi guppy cũng có nhiều dòng nhỏ như: Koi đỏ guppy, Koi đen Guppy, King Koi guppy, Koi Ribbon guppy…., trong đó koi đỏ guppy là dòng cá guppy koi phổ biến nhất và được nhiều người chơi nhất. Các bạn có thể liên hệ những shop chuyên kinh doanh guppy thuần chủng để lựa chọn dòng cá mà mình thích.

Full Red Big Dorsal

Full Red Big Dorsal hay Full Red BDS là 1 trong những dòng Full Red đẹp nhất. Cá có vây to, bản đuôi rộng hơn cá full red thường. Trong các dòng cá full red thì full red bds được đánh giá là dòng cá đẹp nhất, 1 số cặp cá đẹp có giá trị đến hàng triệu đồng cho 1 cặp mà cũng rất khó để tìm mua đó số lượng không có nhiều. Để nuôi được cá full red lên màu đẹp và có vây to, cá cần được chăm sóc theo tiêu chuẩn riêng, với điều kiện nuôi, ánh sáng, thức ăn, chất lượng nước tốt nhất có thể.

Rồng đỏ guppy 

Rồng đỏ guppy hay Red Dragon Guppy là một trong những dòng guppy dễ nuôi và dễ dàng sinh sản nhất. Đây cũng là dòng cá bảy màu guppy có màu sắc và kích thước nổi bật trong số những dòng guppy thuần chủng. Cá có màu đỏ vàng, thân có vảy platinum, một số cá thể tay bơi có thể có màu, vây to và rất hoạt bát. Rồng đỏ guppy ăn rất nhiều và sinh sản rất nhanh. Chỉ cần có 3 4 cặp cá giống ban đầu chỉ sau một thời gian ngắn bạn có thể sẽ có 1 đàn cá rồng tới vài trăm con. Cá con của rồng đỏ cũng lớn nhanh và thích nghi tốt với môi trường mới nên tỉ lệ cá con hao hụt ít hơn các loại guppy thuần chủng khác. Năm 2020, sẽ càng có nhiều người chơi guppy nên rồng đỏ sẽ là một trong những dòng cá được lựa chọn để nuôi nhiều nhất. 

Blue Grass

Blue Grass guppy luôn là một trong những dòng guppy kén người chơi nhất, do cá hay bị thoái hóa, cá khó nuôi và hay bị hao hụt khi cá con bắt đầu lớn. ½ số lượng cá trống lớn lên cũng bị lên màu khác và trở thành những con cá Red Grass chứ không phải Blue Grass nên để có được 1 cặp cá Blue Grass guppy đẹp khá khó và cần nhiều thời gian. Tuy nhiên không vì thế mà vẻ đẹp của Blue Grass guppy không được nhiều người đam mê bởi đây là 1 trong những dòng guppy đẹp nhất và mê mẩn nhất. Trong các dòng Blue Grass thì Blue Grass BDS là dòng cá đẹp nhất. Chúng có vây to, bản đuôi rộng, vây lưng thường dựng lên tạo cho dáng cá rất đẹp và khiến nhiều người mê mẩn. Có rất ít dòng guppy mà vây lưng dựng được cao như dòng Blue Grass BDS. Kể cả những con cá Red Grass không chuẩn màu từ Blue Grass cũng có vây to nên rất nhiều người muốn mua về để thả trong bể thủy sinh.

Dumbo Red Tail

Dumbo Red Tail là một trong những dòng guppy cổ điển. Do là dòng cá Dumbo nên chúng có tay bơi to như 2 mái chèo, và nổi bật giữa các loại cá guppy khác. Tay bơi của cá có thể có màu xanh, màu tím, màu trắng hoặc đen… có thể phụ thuộc vào thức ăn hoặc điều kiện nuôi quyết định màu sắc của tay bơi. Thường cá dumbo red tail lên màu đẹp hơn nếu chúng được nuôi ngoài trời. Có đầy đủ ánh sáng mặt trời sẽ giúp màu sắc của chúng tươi hơn, có thể lên được thêm các vảy platinum trên thân. Với tay bơi rất to của mình, những chú dumbo red tail sẽ thực sự khác biệt trong các dòng guppy và sẽ được nhiều người chơi lựa chọn để chăm sóc trong năm 2020. 

Rồng xanh guppy

Rồng xanh guppy hay còn gọi là Rồng Xanh Indo là dòng cá guppy mới được nhập về Việt Nam từ Indonesia, nhưng dòng cá này được nhiều người chơi quan tâm và chọn để nuôi đưỡng rất nhiều. Toàn thân cá và vây có màu xanh nổi bật, thân có vảy platinum nên cá có thể thả ở trong bể kính trong nhà cũng như bể ngoài trời mà vẫn phô diễn được vẻ đẹp của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *