Top các loại cá bảy màu dễ nuôi

Càng ngày càng có nhiều người dành nhiều thời gian cho những chú cá cảnh. Cá bảy màu guppy là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất do cá không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc cũng như vẻ đẹp đa dạng của chúng. Có thể bạn vẫn nghĩ cá bảy màu guppy là loại cá nhỏ, nhiều màu sắc, tuy nhiên chúng được chia làm rất nhiều các dòng cá nhỏ dựa trên màu sắc và hoa văn của chúng.

Ở bài viết này, GUPPY CITY sẽ giới thiệu với các bạn các dòng cá bày màu guppy dễ nuôi nhất để bắt đầu nuôi cá nếu bạn đang có ý định set up 1 bể cá nhỏ nhé.

Top các dòng cá bảy màu dễ nuôi nhất

Blue Topaz Guppy hay Albino Blue Topaz là dòng cá guppy mắt đỏ, thân bạch tạng được những người nuôi guppy chuyên nghiệp lai tạo và thuần hoá từ lâu. Chúng có vây và đuôi màu xanh dạ trời như những viên ngọc trong bể cá nhỏ. Blue topaz guppy thích hợp được thả ở những bể cá nhỏ có decal lưng đen với đèn chiếu thẳng xuống. Mặc dù Blue topaz là dòng cá albino nhưng chúng rất khỏe, chúng có thể dễ dàng thích nghi với điều kiện bể nuôi mới và ít bị sốc nước. Đây là một dòng cá rất đẹp để bạn có thể bắt đầu đam mê nuôi cá bảy màu guppy thuần chủng.

Cá Guppy Koi kể từ khi bắt đầu được người chơi guppy thuần chủng ưa chuộng luôn luôn là một trong những dòng guppy hot nhất. Cá Guppy Koi có thể phù hợp để thả trong bể kính nhỏ trong nhà, hoặc thả ngoài trời. Cá có màu sắc nổi bật, bắt mắt nên được nhiều người chơi ưa chuộng. Cá Guppy Koi có màu đỏ và trắng, cá trống màu đỏ hơn cá mái khá nhiều. Những chú cá Guppy Koi đạt chuẩn sẻ có đầu koi (kể cả cá mái), những chú cá không có đầu là những con không đạt tiêu chuẩn, tuy nhiên những cá con sinh ra từ những chú cá không lên đầu vẫn có tỉ lệ lên được đầu koi nhất định. Nếu bạn đang muốn làm một bể để nuôi cá guppy ngoài trời thì guppy koi sẽ là một lựa chọn rất đáng để xem xét.

Red Dragon Guppy hay cá bảy màu rồng đỏ là một trong những dòng cá bảy màu khỏe nhất, màu sắc sặc sỡ nhất và sinh sản nhanh nhất. Nếu bạn đang có ý tưởng gây một đàn guppy lớn để nuôi ngoài trời, thì chỉ cần một vài cặp guppy rồng đỏ ban đầu trong thời gian ngắn bạn có thể có hàng trăm chú cá con. Cá bảy màu rồng đỏ sinh sản rất nhanh và cá con cũng rất khỏe, cá không kén ăn và lớn rất nhanh. Tuy nhiên, tỉ lệ cá con lớn lên và có màu sắc đẹp như cá bố mẹ chỉ ở mức tương đối, có một tỉ lệ cá lỗi trong đàn. Kinh nghiệm để có đàn cá con lên màu và hoa văn rồng đỏ chuẩn bạn nên tìm cá đực mái chuẩn ở những đàn khác nhau để tránh bị đồng huyết và thoái hoá gen ở những thế hệ tiếp theo.

Full Black Guppy là một trong những dòng cá guppy cổ điển và lâu đời nhất, đây cũng là một trong những dòng guppy khỏe nhất, “trâu bò” nhất. Chúng có thể sống tốt trong bể kính trong nhà, đến những bể ngoài trời, thậm chỉ cả những vật dụng đựng nước nhỏ cá full black cũng có thể sống được. Cá full Black có thân vây cả tay bơi cũng có màu đen, đây là một đặc điểm không phải dòng guppy nào cũng có được. Phần lớn các dòng guppy có tay bơi không màu, và khá nhỏ trừ các dòng dumbo có tay bơi to. Một tỉ lệ nhỏ cá full black có thân hơi có ánh xanh khi tiếp xúc với ánh sáng, tuy nhiên đây là điều bình thường, bạn không phải lo về việc cá bị thoái hóa đâu nha.

Full Red Guppy là dòng cá phổ biến nhất và được nhiều người đam mê guppy thuần chủng lựa chọn để nuôi. Full Red Guppy rất đẹp và thực sự nổi bật khi bơi cạnh các dòng guppy khác, đây là lý do tại sao mà chúng lại hấp dẫn đến vậy. Cá Full Red Guppy có toàn thân và vây có màu đỏ, mắt cá cũng đỏ do thuộc dòng albino. Cá full red ít bị thoái hóa gen, cá con sinh ra khi lớn lên sẽ có màu sắc và vây giống bố mẹ cao, không như một số dòng guppy có hoa văn khác. Tuy không bị thoái hóa cao nhưng full red guppy lại khá yếu và đỏng đảnh để nuôi tốt được chúng khi mới mua về. Để nuôi tốt Full Red Guppy bạn cần chuẩn bị hồ nước trước khi đi mua cá, bể nên có thêm lọc vi sinh, rong, một chút vật liệu lọc trong bể, … để đảm bảo điều kiện nuôi tốt nhất cho cá.

Các dòng cá bảy màu đuôi kiếm hay được biết đến là cá bảy màu rừng. Chúng có kích thước nhỏ hơn, vây và đuôi cũng nhỏ hơn các dòng bảy màu đuôi quạt khác. Do chúng phải thích nghi với điều kiện sống khắc nghiệt hơn trong tự nhiên để sinh tồn nên vây chúng nhỏ lại, kích thước cũng nhỏ lại để không cần nhiều thức ăn và trốn các loại cá to khác. Cá endler khỏe và không kén điều kiện nuôi. Cá có thể dễ dàng thích nghi với điều kiện nuôi mới. Việc thay đổi thời tiết đột ngột cũng không làm ảnh hưởng đến cá. Chỉ cần bạn cho ăn đầy đủ, bể có thêm rong là chỉ sau một thời gian ngắn bạn đã có một đàn lớn cá endler chỉ từ 1 vài cặp cá ban đầu.

Một số loại thức ăn, cám tốt cho cá bảy màu guppy nếu như bạn chưa biết nên cho cá ăn gì

Đây là một trong những loại cám tốt nhất được khuyên dùng cho cá guppy bởi những người nuôi guppy chuyên nghiệp. Cám Nhật B2 có mùi vị rất thơm để kích thích cá ăn, cám cũng không gây ảnh hưởng đến chất lượng nước. Cá guppy từ 2 tuần là có thể ăn được dễ dàng.

Cám Nhật B1 là 1 phiên bản nhỏ hơn của cám Nhật B2. Cám có kích thước nhỏ hơn để cho cá con vừa mới đẻ ra có thể ăn ngay được. Trong những ngày đầu, cá mới sinh ra rất nhỏ rất khỏ để có loại thức ăn thích hợp, nên cám nhật B1 là một trong những sự lựa chọn hợp lý nhất. Cám Nhật B1 có dạng cám mịn, mùi vị rất thơm để cá có thể dễ dàng đánh hơi và tìm thấy đồ ăn cho mình.

Đây là một trong những loại thức ăn tốt nhất và được những người nuôi guppy chuyên nghiệp ưa thích cho cá bảy màu của mình ăn. Cá bảy màu rất thích ăn loại ấu trùng này. Việc ấp và thu hoạch ấu trùng artemia cũng khá đơn giản và không mất nhiều công sức. Bạn chỉ cần có trứng artemia, chạy sủi oxi với nước muối trong vòng 24 – 30h là có thể thu hoạch cho cá của mình ăn.

Tảo spirulina là loại thức ăn phụ cho ăn kèm cùng các loại cám. Tảo cung cấp thêm các vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết khác … hỗ trợ cá lên màu, vây phát triển hơn, khỏe mạnh hơn.

Các loại vi sinh hỗ trợ xử lý nước, giúp nước trong sạch, tránh bệnh tật cho cá

Bên cạnh đó shop cũng cung cấp thêm các loại thuốc và các loại phụ kiện tốt nhất để bạn chăm sóc những chú cá guppy của mình.

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *