Cách nuôi cá bảy màu mùa hè

Cách nuôi cá bảy  màu vào mùa  hè được nhiều người chơi quan tâm. Hiện nay thời tiết khá là nắng nóng, từ 31-35 độ có khi những giờ cao điểm nhiệt độ lên đến 40 độ đây là nhiệt độ khá khó chịu cho con người chứ đừng nói đến GUPPY và mình sẽ có một vài cách để giúp các ĐỒNG NGƯ chăm sóc những chú cá thân yêu của mình nhé.

Nước

Vấn  đề  đầu  tiên  và  cũng  là  vấn  đề  muôn  thưở  mà mình hay nhắc đi nhắc lại với các bạn đó chính là nước. Vào những thời tiết không thuận lợi như thế này đối với GUPPY thì chúng cực kỳ nhạy cảm và rất dễ bệnh nếu như nước dơ.

GUPPY sẽ rất dễ bị stress và  mẫn cảm với nước dơ, khi trời nắng nóng dẫn đến là các bệnh về túm, lắc, nấm, …

cho nên là các ĐỒNG NGƯ phải thay nước 2-3 lần 1 tuần để cho nước luôn sạch, nên hút 20% lượng nước ở đáy và phân của GUPPY, các ĐỒNG NGƯ có thể thêm nhiều nước vào bể để giảm đi sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ vào những giờ cao điểm, lưu ý đừng thêm nước quá nhiều để tránh trường hợp GUPPY nhảy ra ngoài.

Làm mát bể guppy vào mùa nóng

Hãy  làm  mát  bể khi trời nóng để cá bảy màu thoải mái hơn. các ĐỒNG NGƯ có thể dùng bất cứ vật dụng để che đậy hồ nuôi để tránh ánh nắng trực tiếp và cũng có thể thêm 1/3 số bèo ở trên mặt nước để làm chỗ chú ẩn cho cá cũng như làm mát hồ cá. Các ĐỒNG NGƯ nên đặc biệt lưu tâm vào 11h-17h vì đây là thời điểm nóng nhất nên chúng ta cần che đậy và làm mát hồ.

Thức ăn

Cuối  cùng là  vấn đề thức ăn. Vào những lúc nắng nóng thì GUPPY thường ăn rất ít nên các ĐỒNG NGƯ hãy giảm khẩu phần ăn xuống mức vừa phải tránh làm dư thừa thức ăn nhé vì dư thừa thức làm nước dơ cộng với thời tiết không thích hợp như thế này sẽ rất dễ gây bệnh cho GUPPY .

• Các ĐỒNG NGƯ hãy bổ sung vitamin c và khoáng vào thức ăn để giúp GUPPY của chúng ta chống chọi lại với thời tiết khắc nghiệt này, các ĐỒNG NGƯ có thể hỏi vitamin c và khoáng với những người bán cá nhé.

• Chúc cho các ĐỒNG NGƯ sẽ vượt qua thời tiết khắc nghiệt này cùng với GUPPY của mình nhé. Mọi người có cách nào hay hơn hãy để lại bình luận cho tất cả các ĐỒNG NGƯ đều biết nhé, hãy share bài viết để giúp các ĐỒNG NGƯ khác, cảm ơn mọi người.

Bài  viết  được  sưu  tầm  trên  Internet. Cảm  ơn  tác  giả  đã  đóng  góp  1 bài  viết  hay  và  bổ ích cho cộng đồng  đam mê chơi cá bảy màu.

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
0966386480