Giảm giá!

Full Black Guppy

(1 đánh giá của khách hàng)

60,000 50,000

Full black guppy là 1 trong những dòng cá guppy cổ điển nhất, được nhiều người chơi guppy lâu năm biết đến. Cá guppy full black toàn thân có màu đen, vây cũng có màu đen nên còn được gọi với một cái tên khác là “Black Knight”.

Danh mục: Từ khóa: ,

Mô tả

Full black guppy là 1 trong những dòng cá guppy cổ điển nhất, được nhiều người chơi guppy lâu năm biết đến. Cá guppy full black toàn thân có màu đen, vây cũng có màu đen nên còn được gọi với một cái tên khác là “Black Knight”.

Đặc điểm

 • Tên gọi: Cá bảy màu full black, full black guppy, cá guppy đen
 • Nguồn gốc: Thái Lan
 • Màu sắc: đen, mắt đen, vây đen
 • Nhiệt độ: 22 – 28*C là nhiệt độ tốt nhất để cá phát triển tốt
 • Độ PH: 6 – 8
 • Loại cá: đẻ con. Mỗi lần đẻ từ 20 – 50 con
 • Thức ăn: trùn chỉ, artemia, các loại cám hạt nhỏ. 
 • Kích thước: cá trưởng thành có thể đạt kích thước từ 4 – 7cm. Cá đực có màu đen đậm hơn và đen toàn thân. Cá mái có màu sắc nhạt hơn, với 1 vùng trắng phía dưới bụng. Bụng cá mái cũng to hơn cá đực để mang thai. 
 • Đánh giá độ khó nuôi: 5/10. Không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm nuôi quá nhiều vì cá rất khoẻ và ít bị bệnh

Full black guppy là dòng cá được khá nhiều người ưa thích và thả trong các bể thủy sinh, và nuôi riêng. Do toàn thân chúng có màu đen nên loại guppy này khá nổi bật so với các dòng khác. 1 bể thuỷ sinh nhỏ nên thả khoảng 3 4 cặp cá là đẹp nhất để tạo nên sự khác biệt. Cá full black không phải là loại cá bơi theo đàn, nhưng khi cho ăn thì chúng thường tập trung lại với nhau để ăn. Những khoảnh khắc cho cá ăn theo đàn như vậy rất thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng 

Cách cho cá full black guppy ăn

Full black guppy có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau mà không quá kén thức ăn. Chúng ăn khá nhiều và tăng kích thước rất nhanh sau vài ngày được cho ăn đầy đủ. Các loại thức ăn ưa thích nhất của cá là ấu trùng artemia ấp nở, trùn chỉ, bobo, các loại cám cá ăn liền, …. Bạn nên cho cá ăn đan xen các loại thức ăn này để cá không bị chán ăn nếu cho ăn liên tục một loại thức ăn. Cho cá ăn nhiều bữa nhỏ một ngày với các loại thức ăn khác nhau sẽ giúp cá lớn nhanh hơn. Chú ý, không nên cho cá ăn no quá và để thừa nhiều thức ăn trong bể nhé. 

Sinh sản và chăm sóc cá con

Cá bảy màu full black sinh sản khá nhiều và nhanh. Thời gian mỗi lần đẻ của chúng cách nhau khoảng 1 tháng nếu được cho ăn đầy đủ. Nếu cho ăn ít thời gian cá mái mang thai sẽ lâu hơn do không có đủ chất dinh dưỡng để nuôi cá con trong bụng. Cá full black guppy con sinh ra cũng khá lớn và có thể tự bơi ngay sau khi rời bụng mẹ. Nên có một vài cành rong nhỏ để cá con có thể trú ẩn. Rong giúp cá con tránh bị cá mẹ hoặc cá to khác trong bể ăn thịt vì khi mới đẻ ra cá con bơi khá chậm.

Thức ăn cho cá con trong thời gian đầu có thể là ấu trùng artemia, bobo, hoặc các loại cám hạt nhỏ vừa miệng cá con. Chú ý không nên cho cá con ăn quá nhiều và để thừa trong bể vì rất dễ làm hỏng nước và gây bệnh cho cá. 

Cách thức mua hàng và liên hệ:

1 đánh giá cho Full Black Guppy

 1. Truong Thanh Dat

  dòng này con bán ko anh? 50k là 1 con hay 1 cặp vậy anh

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *