Cá bảy màu là một trong những loại cá phổ biến nhất được rất nhiều người ưa chuộng và chọn để thả trong các bể cá nhỏ hay bể thủy sinh trong nhà và ngoài trời. Thú chơi cá bảy màu qua thời gian cũng đã dần phát triển với nhiều loại cá bảy màu, cá guppy hơn, người chơi cũng tăng dần. Các hội nhóm cá bảy màu, cá guppy cũng ra đời để chia sẻ kinh nghiệm và là cộng đồng để những người chơi giao lưu, học hỏi lẫn nhau. 

GUPPY CITY là shop cá bảy màu lâu đời nhất Hà Nội được ra đời từ năm 2016. GUPPY CITY tự nhân giống và cung cấp các dòng cá bảy màu, guppy thuần chủng được nuôi dưỡng và sinh sản trực tiếp tại Hà Nội. Shop cũng cung cấp các loại phụ kiện và thức ăn tốt nhất để bạn chăm sóc những chú guppy của mình. Nếu bạn đang có ý định nuôi guppy hãy qua GUPPY CITY để được tư vấn về cách loại cá, cách chăm sóc và tìm thấy tất cả những thứ mình cần ở đây. 

Các loại cá của GUPPY CITY

 • Full Red Guppy: Đây là dòng cá được nhân giống nhiều nhất ở GUPPY CITY và cũng được nhiều người chơi lựa chọn nhất khi đến với đam mê nuôi cá. Full Red Guppy rất đẹp và nổi bật với các loại cá khác khi được để trong các bể kính để bàn. 

 • Full Black Guppy: Là dòng cá bảy màu có toàn thân và vây màu đen. Cá mái có ít màu đen hơn cá đực 1 chút và có vùng trắng phía dưới bụng. Full Black rất khoẻ và thích nghi nhanh với điều kiện sống mới.

 • Full Gold Guppy: Dòng cá có toàn thân và vây màu vàng. Cá rất hợp để thả các bể ngoài trời để ngắm topview, do cá sẽ lên màu đẹp hơn dưới ánh sáng mặt trời. Bể thuỷ sinh nhỏ trong nhà cũng có thể thả cá full gold, bạn nên dán thêm decal đen phía sau bể như thế màu của cá sẽ lên đẹp hơn và nổi bật hơn. 

 • Red Dragon Guppy: Rất nhiều người là fan của dòng cá này. Đây là một trong những dòng cá khoẻ nhất, màu sắc rực rỡ nhất, ăn khoẻ nhất và sinh sản nhanh nhất trong thế giới của các loại guppy. Nếu như bạn đang có ý định làm 1 bể thả thuỷ sinh ngoài trời thì chỉ cần 3 4 cặp cá bảy màu rồng đỏ ban đầu, chỉ sau một thời gian ngắn bạn có thể có 1 đàn cá lớn với hàng trăm con bởi chúng sinh sản rất nhanh và cá con cũng ít bị hao hụt nữa. 

 • Blue Topaz Guppy: Bên cạnh Full Red Guppy, Blue Topaz cũng là 1 dòng cá đẹp bởi sự mong manh và mềm mại của chúng. Cá có thân vàng, vây xanh, mắt đỏ trông rất thướt tha. Cá trưởng thành sẽ có vây phát triển to và xanh đều, 1 số con đực có thể có tay bơi màu vàng, thân có vảy ánh xanh rất đẹp. 

 • Koi Guppy: Là dòng phiên bản nhỏ của cá chép koi. Cá đực và mái đều có màu trắng với những khoang đỏ trên người và vây, đầu cá có một khoang màu đỏ đặc trưng của các dòng cá Koi. Guppy Koi có thể phù hợp để thả bể nuôi trong nhà hoặc bể thuỷ sinh ngoài trời đều phù hợp. Cá rất nổi bật để ngắm topview. 

 • Blue Grass Guppy: là một trong những dòng kén người chơi nhất, tuy nhiên không vì thế mà vẻ đẹp của chúng không được công nhận. Cá có vây màu xanh chấm bi, vây phát triển rất to, thân có hoa văn đặc trưng của dòng blue grass. Một số dòng blue grass có vây lưng dựng cao. 

Các loại thức ăn cho cá bảy màu guppy tốt nhất

Thức ăn cho cá bảy màu là một trong những thứ quan trọng nhất khi bạn nuôi cá. Nếu cá được ăn uống đầy đủ, thức ăn có đầy đủ các loại vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cá sẽ khoẻ mạnh và lên màu đẹp hơn. Nếu bạn tạo thói quen ăn đúng giờ cho cá, cứ mỗi khi cho ăn cá sẽ nhao lên mặt nước để đớp đồ ăn trông rất vui. Hiểu được nhu cầu đó, GUPPY CITY cung cấp những loại thức ăn tốt nhất để bạn chăm sóc những chú cá của mình. 

 • Cám Nhật B2: Là loại cám ăn liền tốt nhất cho cá bảy màu guppy hiện tại. Cám được chế biến với mùi vị đặc trưng phù hợp với guppy và các loại cá cảnh nhỏ. Cá rất thích ăn và ít gây đục nước. 
 • Cám Nhật B1: Là phiên bản nhỏ hơn của Cám Nhật B2. Cám B1 dành cho cá bảy màu con mới đẻ. Cá con có thể ăn được luôn sau 1 ngày kể từ khi sinh ra.
 • Cám Thái: Là loại cám nhỏ chuyên cho cá bảy màu và các loại cá nhỏ. Cám rất thơm và giá thành hợp lý.
 • Cám Pandora: Thức ăn chuyên cho cá bảy màu đến từ trại guppy Pandora nổi tiếng của Malaysia. Cám ít gây đục nước và có mùi vị kích thích cá ăn. Cám có 2 kích thước hạt: Loại hạt vừa là Pandora Black cho cá từ 2 tuần tuổi, loại hạt nhỏ Pandora Gold cho cá mới đẻ ra ăn được luôn.
 • Thức ăn Mix: Thức ăn viên dán thành bể rất tiện dụng cho cá ăn và bảo quản dễ dàng. Thức ăn có 2 loại viên 1 cung cấp các chất dinh dưỡng chính, 1 cung cấp chất xơ, rau và các vitamin cho cá. Mỗi lần cho cá ăn có thể cho mỗi loại 1 viên rất tiện dụng. 
 • Trứng Artemia: Là loại thức ăn cá bảy màu thích ăn nhất. Ấu trùng mới nở có thể cho cả cá con và cá to ăn được. Cá to khi ăn ấu trùng artemia sẽ có thể bung vây to hơn và lên màu đẹp hơn. Cá con từ khi mới đẻ được cho ăn artemia sẽ lớn đều và ít bị hao hụt về số lượng do có thức ăn vừa miệng cá và chúng rất kích thích cá tìm kiếm mồi.
 • Tảo Spirulina: Là loại thức ăn phụ cung cấp thêm các vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Tảo giúp cá lên màu đẹp hơn và giữ cho body cá cân đối hơn các loại thức ăn khác. Nếu bạn cho cá ăn các loại thức ăn quá nhiều đạm, thân cá sẽ phát triển to hơn nhưng vây sẽ bị bé. 

Các loại phụ kiện, lọc, máy sủi tốt nhất cho bể cá

Việc set up 1 bể nuôi có đầy đủ các loại phụ kiện khi nuôi cá sẽ giúp bạn tích kiệm thời gian, cá được chăm sóc tốt hơn, nước trong hơn và cá ít mắc bệnh tật hơn. GUPPY CITY cung cấp các loại phụ kiện và đồ chuyên cho cá bảy màu để bạn có thể tìm thấy tất cả những vật dụng cần thiết ở đây. 

Một số loại vi sinh xử lý nước tốt nhất giúp nước ổn định nuôi cá

Việc chuẩn bị nước cho bể nước và giữ cho chất lượng nước ổn định, hệ vi sinh trong nước đóng vai trò rất quan trọng. Các loại vi sinh hỗ trợ sẽ giúp bạn tạo 1 hệ vi sinh khi chuẩn bị nước để thả cá trong thời gian ngắn mà không phải ngâm nước ở ngoài trời vài ngày như trước đây. Trong quá trình nuôi, các loại vi sinh này cũng giúp giữ ổn định hệ vi sinh trong nước để chất lượng nước luôn tốt, cá sẽ luôn khoẻ mạnh, không bị bệnh tật mà nước lại luôn luôn trong nữa.