Cá bảy màu là một trong những loại cá phổ biến thường được những người nuôi cá chọn để thả trong các bể trang trí trong nhà hoặc ngoài trời. Bạn có thể dễ dàng tìm mua được chúng ở những tiệm cá lớn nhỏ. Chăm sóc cá tốt là việc rất quan trọng, trong đó thì cho cá bảy màu ăn gì và như thế nào luôn luôn là vấn đề được nhiều người nuôi cá bảy màu quan tâm để chọn loại thức ăn phù hợp. Ở bài viết này, GUPPY CITY xin giới thiệu đến bạn một số các loại thức ăn tốt nhất, tiện dụng để các bạn có thể chăm sóc các chú cá của mình.

Thức ăn cho cá bảy màu

ĐẶT MUA TRỨNG ARTEMIA ẤP NỞ

Ấu trùng Artemia. Artemia luôn được những người chơi guppy chuyên nghiệp chọn là một trong những loại thức ăn tốt nhất cho guppy. Có rất nhiều lý do khiến những con ấu trùng artemia cực kỳ nhỏ bé được cá bảy màu đặc biệt thích ăn và kích thích sự đam mê của người nuôi guppy. Để ấp ấu trùng artemia bạn cần có trứng artemia được ấp trong bình nước muối theo tỉ lệ trong vòng 24 – 30h, sau đó bạn thu hoạch và cho cá ăn.

ĐẶT MUA CÁM NHẬT B2

Cám Nhật B2. Cám Nhật B2 là một trong những loại cám cho cá ăn liền tốt nhất hiện nay. Cám được chế biến chuyên biệt dành riêng cho cá bảy màu nên cá rất thích ăn mỗi khi được cho ăn. Nếu bạn không có nhiều thời gian để ấp và thu hoạch ấu trùng artemia thì Cám Nhật B2 luôn là một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất để chăm sóc những chú cá của mình. Với lượng đạm > 60%, > 10% chất béo cộng với vitamin và các chất cần thiết khác cho sự phát triển tốt nhất của cá.

ĐẶT MUA CÁM NHẬT B1

Cám Nhật B1. Cám Nhât B1 là dạng bột của Cám Nhật B2. Do Cám B2 thích hợp với cá từ 2 tuần tuổi trở lên nên với các cá bảy màu con mới đẻ thì Cám Nhật B1 sẽ là sự lựa chọn tốt bên cạnh ấu trùng artemia nếu như bạn ko có thời gian ấp. Cá con mới đẻ ra có thể bắt đầu cho ăn sau 12 – 24h đầu. Bạn nên chuẩn bị trước Cám B1 hoặc ấu trùng artemia khi cá bảy màu cái đẻ.

ĐẶT MUA CÁM INVE THÁI 3/5

Cám Inve NDR 3/5 Thái. Cám Inve Thái Lan loại 3/5 cũng được rất nhiều người chơi guppy lựa chọn là một trong những loại cá bảy màu ưa thích. Cám có độ nhỏ phù hợp, mùi thơm và khá hợp với khẩu vị của cá bảy màu.

Ngoài các loại thức ăn chính trên, chúng ta cũng nên quan tâm đến loại thức ăn phụ khác, giúp kích thích màu sắc của cá, cung cấp thêm các vitamin thiết yếu cho quá trình sinh trưởng của cá bảy màu.

ĐẶT MUA TẢO SPIRULINA CHO CÁ BẢY MÀU

Tảo spirulina cung cấp rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng khác cho cá phát triển khỏe mạnh và phát triển tốt. Thức ăn là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp cho những chú cá bảy màu lên màu đẹp hơn, bên cạnh các yếu tố về gen và điều kiện nuôi. Việc cho ăn các thức ăn có thành phần vitamin, chất xơ cao hơn sẽ giúp cá lên màu đẹp hơn và vây phát triển hơn cho ăn các thức ăn nhiều chất đạm và chất béo.

GUPPY CITY đang cung cấp các loại thức ăn tốt nhất để bạn có thể chăm sóc các chú cá bảy màu của bạn dễ dàng. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp bằng cách click vào loại thức ăn muốn mua. Hoặc gọi điện theo số 0966.386.480 để được tư vấn loại thức ăn phù hợp với cá của mình. 

Chế độ và cách cho cá bảy màu ăn

  • Nên cho cá ăn ít nhất 2 lần 1 ngày: cho cá ăn ít nhất 2 lần 1 ngày để đảm bảo đủ thức ăn cho cá và giúp cá phát triển tốt nhất. Cá nên được cá ăn và buổi sáng và chiêu. Nếu bạn có thời gian có thể cho cá ăn từ 3-4 lần, mỗi lần cho ăn sao cho lượng thức ăn cá có thể tiêu thụ hết trong 5-10 phút. Tránh để lại thức ăn thừa trong bể có thể dẫn đến hỏng nước.
  • Cá bảy màu con hơi kén ăn một chút. Nếu bạn có thời gian có thể ấp trứng artemia cho chúng ăn hoặc cho ăn bằng bobo. Việc cho cá con ăn rất quan trọng, nếu được cho ăn thức ăn phù hợp chúng sẽ lớn rất nhanh và không bị hao hụt.
  • Nên cho cá ăn đan xen 2 – 3 loại thức ăn và đổi bữa để kích thích chúng ăn nhiều hơn.
  • Các giai đoạn bạn nên cho cá ăn nhiều là từ lúc mới đẻ đến 2 tháng tuổi. Từ sau 2 tháng tuổi trở đi nên cho cá ăn thức ăn ít chất đạm và béo hơn, tăng thức ăn có nhiều chất xơ thì cá sẽ sống lâu, khỏe mạnh hơn và lên màu đẹp hơn.
  • Tránh để lại thức ăn thừa trong bể.