Tác dụng tuyệt vời của ốc táo vàng trong bể cá

Ốc táo vàng là loại ốc khá phổ biến trong cộng đồng những người đam mê thuỷ sinh. Ốc táo vàng giúp ăn các chất thải thừa từ cá, ăn rêu bám kính, ăn cá chết trong bể. Bên cạnh đó ốc còn giúp tạo 1 hệ đa dạng sinh học trong các bể thuỷ sinh cộng đồng. Người chơi thuỷ sinh đánh giá rất cao hiệu quả của ốc táo mang lại. Chỉ cần 3 4 chú ốc táo vàng trong bể là bạn có thể yên tâm về thức ăn thừa và rêu hại trong bể. 

Xem thêm: Ốc táo đỏ

Đặc điểm

  • Tên gọi: Ốc táo vàng, ốc táo màu
  • Tên gọi tiếng anh: Yellow snail, Gold Ince Snail
  • Nguồn gốc: được tìm thấy nhiều ở các sông hồ, mương nhỏ ở các    nước nhiệt đới. Ngày nay được sưu tầm và nuôi nhiều để phục vụ người chơi thuỷ sinh, cá cảnh, ốc cảnh.
  • Màu sắc: vàng. Ngoài ra còn có các màu đỏ, tím, đen
  • Nhiệt độ: 10 – 30*C
  • PH: 5 – 8
  • Sinh sản: đẻ trứng. Ốc táo sau khi giao phối sẽ bắt đầu đẻ trứng.
  • Vòng đời: 1 – 2 năm
  • Kích thước: ốc táo có kích thước cá lớn. Ốc trưởng thành có kích thước từ 5 – 8cm
  • Thức ăn: Thức ăn thừa trong bể, chất thải của cá, rêu, rong, giun, cám thừa

Cách chăm sóc ốc táo vàng

Ốc táo vàng không đòi hỏi chăm sóc kỹ lưỡng từ người chơi. Chúng có khả năng thích nghi và tự sinh tồn khá cao. Khi được thả vào bể thuỷ sinh cùng với cá, chúng sẽ tự động di chuyển tìm kiếm thức ăn. Lượng thức ăn thừa còn sót lại mà cá ăn không hết sẽ là nguồn thức ăn chính của ốc táo vàng. Chúng cũng bò quanh bể để ăn các loại tảo và rêu bám trên thành bể kính. Nếu bị bỏ ăn trong thời gian dài ốc có thể bị chết. 

Nước của bể không nên bị quá ô nhiễm để đảm bảo ốc có thể sống khoẻ mạnh. Nếu bạn thấy có cá hay ốc có dấu hiệu bò lên trên gần mặt nước trong thời gian dài thì bạn nên thay 1 phần nước và làm vệ sinh bể nha. Mỗi lần thay nước nên thay khoảng từ 20 30%. Có thể thay bằng nước máy trực tiếp do chỉ thay 1 phần nước. Nếu bạn chuẩn bị bể mới thì mới cần nước máy để phơi 2 – 3 ngày để bay hơi clo nhé. 

Cách thức sinh sản của ốc táo vàng

Ốc táo vàng sinh sản theo cách đẻ trứng để duy trì nòi giống. Có ốc táo đực và cái nhưng khá khó để phân biệt giới tính của chúng. Sau khi giao phối ốc táo sẽ tìm chỗ để đẻ trứng. Thường ốc táo sẽ đẻ trứng trên thành bể nuôi. Buồng trứng sẽ bám khá chắc cho đến khi ốc con nở. Mỗi buồng trứng có thể có hàng trăm ốc táo con. Khoảng 2 tuần trứng này sẽ bắt đầu nở. 

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *