Top 5 loại vi sinh bể cá tốt nhất

Vi sinh là một chất có tác dụng giúp cân bằng hệ sinh thái cho nước, giúp phân giải các chất thải và hữu cơ còn tồn đọng trong hồ. Nhờ vậy mà đảm bảo hồ bạn được trong sạch, không còn bị mùi tanh hôi, hơn nữa là loại bỏ các chất độc gây hại cho cá. Nhưng để biết được loại vi sinh nào phù hợp cho bể cá thì chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết. Vì vậy hãy cùng Guppy City tìm hiểu Top 5 loại vi sinh bể cá tốt nhất nhé.

Tác dụng chung của vi sinh bể cá

Cá, tép cảnh thủy sinh được nuôi trong một hệ thống kín, ta cứ nghĩ đưa cá vào hồ sẽ cách ly với môi trường tự nhiên bên ngoài và kiểm soát được các yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ pH, Oxy, lắp ráp các máy lọc thì vòng thủy lưu tuần hoàn và phân tán liên tục. Đúng là vậy, tuy nhiên trong quá trình nuôi cá, bể của bạn bị tác động bởi việc thay nước hằng ngày, nguồn thức ăn, nhiệt độ của môi trường và cả ánh sáng cung cấp. Vấn đề này nhiều người không mấy quan tâm, như vậy là một sai lầm. Vi sinh hồ cá có tác dụng giúp cân bằng hệ sinh thái cho nước, giúp phân giải các chất thải và hữu cơ tồn đọng trong hồ, đảm bảo hồ bạn được trong, khử mùi tanh hôi, loại bỏ các chất độc gây hại cho cá. Vi sinh vật tốt còn được gọi với tên khác là lợi khuẩn, vi khuẩn có lợi, vi sinh có lợi. Hãy tham khảo những dòng vi sinh dưới đây để biết rõ nhé.

1. Seachem stability

Vi Sinh Sống Seachem Stability Đức (Hàng Công Ty) 250ml và 500ml | Shopee  Việt Nam

Top 1 không thể nào không nhắc tới Seachem stability. Seachem Stability là loại sản phẩm bổ sung vi sinh cho hồ cá nước mặn hoặc nước ngọt. Nhằm tạo nên hệ vi sinh cho môi trường nước trong hồ cá và giúp loại bỏ các tạp chất hữu cơ có thể kể đến như: amoniac, nitrit, nitrat,…

Không như một số sản phẩm cùng loại khác, Seachem Stability sẽ không làm phát sinh các chất gốc Sulfur và Hidro Sulfite,… Bên cạnh đó, sản phẩm còn hoàn toàn vô hại với các sinh vật sống trong nước kể cả cây thủy sinh. Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm nếu như vô tình sử dụng quá liều. Hiện tại Seachem Stability đang là sản phẩm giữ giá thành cao nhất trong số các loại vi sinh bể cá, nhưng chất lượng chúng đem lại thì cực kì đáng giá tiền.

3. Extra bio

Men Vi Sinh Extra Bio cao cấp cho cá cảnh - ExtraBio làm trong nước

Men vi sinh Extra Bio xử lý nước nuôi là sản phẩm được nghiên cứu và nuôi cấy tăng sinh khối của Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam. Extra Bio có tác dụng tăng cường tối đa lợi khuẩn trong bể cá, làm trong sạch nguồn nước nuôi. Nhờ đó mà làm giảm mùi hôi tanh và phân hủy các chất thải hữu cơ khác. Ngoài ra, Extra Bio còn làm tăng cường hàm lượng oxy hòa tan trong nước. Nhờ vậy không khó quá khó mà sản phẩm được nhiều người chơi bể cá rất tin dùng. Bên cạnh đó, sản phẩm Extra Bio có giá thành khá mềm so với những dòng vi sinh bể cá khác nên được ưa chuộng hơn cả.

4. Men vi sinh tiêu hóa Koika BAC+

Men tiêu hóa cho cá và tép cảnh KOIKA BAC+ – Men vi sinh cho cá KOIKA

Men vi sinh tiêu hóa Koika BAC+ chuyên dùng cho bể cá, tép cảnh. Với thành phần giàu vi sinh bacillus coagulans. Sản phẩm hỗ trợ phòng trị các bệnh về đường ruột, tiêu hóa cho cá, tép. Đảm bảo chúng sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh. Vi sinh Koika BAC+ có thể xịt trực tiếp vào bể cá hoặc vào thức ăn đều được. Sản phẩm hỗ trợ lên màu, bạn nên sử dụng kèm với các lại cám tăng màu sẽ tăng hiệu quả hơn.

5. Men vi sinh Koika ph+

Men vi sinh KoiKa PH+

Men vi sinh tăng ph Koika là một sản phẩm chuyên dụng dành cho bể tép và bể cá. Với thành phần Bacillus subtilis, vi khoáng và phụ gia vừa đủ giúp tăng pH một cách tự nhiên và giữ cho độ pH bền vững. Hỗ trợ làm trong nước. Cấp cứu cá khi pH đột ngột giảm mạnh. Men vi sinh Koika ph+ dùng để xịt trực tiếp vào bể cá hoặc thức ăn đều được. Lưu ý: Vì nhiều loài cá và tép cảnh vô cùng nhạy cảm với hiện tượng thay đổi pH đột ngột với biên độ từ 1 – 1,5. Do vậy, bạn vui lòng điều chỉnh 0.5 – 1 độ pH trong vòng 2 – 4 giờ/lần. pH sẽ bền vững đến mức cho phép sau 2 – 3 nhịp sử dụng cách nhau 8 – 12 giờ. Đối với cá bột vui lòng điều chỉnh pH ở bể trữ trước khi cấp vào bể nuôi để tránh hiện tượng sốc pH.

Lời kết

Sau khi tham khảo bài viết, bạn đã chọn được loại vi sinh cho bể cá nhà mình chưa? Trên đây là những sản phẩm rất thích hợp cho những người nuôi lười thay nước mà vẫn muốn cá, tép cảnh khỏe mạnh theo ý kiến cá nhân của mình. Tuy nhiên, hãy dành ít thời gian để chăm chút cho bể cá cưng của mình nhé. Định kì thay nước và châm vi sinh sẽ giúp cho hồ bạn ổn định và cá cảnh sinh sôi phát triển tốt nhất. Mong rằng những thông tin mình chia sẻ sẽ có ích đối với các bạn.

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Thuỷ sinh & Cá bảy màu Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *