Các loại cám cho cá 7 màu tốt nhất

Các loại cám cho cá 7 màu hiện tại khá đa dạng với nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau. Bên cạnh các loại thức ăn tươi sống như trùn chỉ (giun đỏ) hay artemia (ấu trùng tôm), các loại thức ăn này tốn khá nhiều thời gian chuẩn bị, không bảo quản lâu được, trùn chỉ thì không được sạch dễ mang các mầm bệnh cho cá… các loại cám cho bảy màu đang là sự lựa chọn được nhiều người chơi bảy màu ưa thích. Một số loại cám được chế biến riêng biệt theo khẩu vị của cá bảy màu nên cá rất thích ăn. Người chơi không phải nghiên cứu hay mày mò tự chế thức ăn riêng cho cá của mình nữa.

Ở bài viết này GUPPPY CITY xin giới thiệu đến bạn một số loại cám cho bảy màu tốt nhất với giá thành hợp lý và được nhiều người chơi cá bảy màu đánh giá cao về chất lượng cũng như sự tiện dụng của nó.

Cám Nhật B2

Cám Nhật B2 là một trong những loại cám cho cá ăn liền tốt nhất hiện nay. Cám được chế biến chuyên biệt dành riêng cho cá bảy màu nên cá rất thích ăn mỗi khi được cho ăn. Nếu bạn không có nhiều thời gian để ấp và thu hoạch ấu trùng artemia thì Cám Nhật B2 luôn là một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất để chăm sóc những chú cá của mình. Cám B2 dạng hạt nhỏ phù hợp với cá bảy màu từ 2 tuần tuổi trở lên. Bạn chỉ cần thả cám lên mặt nước là cá tự tìm đến ăn do được làm với mùi vị rất phù hợp với cá bảy màu nên cá rất thích ăn. Với lượng đạm > 60%, > 10% chất béo cộng với vitamin và các chất cần thiết khác cho sự phát triển tốt nhất của cá.

Cám Nhật B1

Cám Nhât B1 là dạng bột của Cám Nhật B2. Do Cám B2 thích hợp với cá từ 2 tuần tuổi trở lên nên với các cá bảy màu con mới đẻ thì Cám Nhật B1 sẽ là sự lựa chọn tốt bên cạnh ấu trùng artemia nếu như bạn ko có thời gian ấp. Cá con mới đẻ ra có thể bắt đầu cho ăn sau 12 – 24h đầu. Bạn nên chuẩn bị trước Cám B1 hoặc ấu trùng artemia khi cá bảy màu cái đẻ.

 

Cám Inve NDR 3/5 Thái

Cám Inve Thái Lan loại 3/5 cũng được rất nhiều người chơi guppy lựa chọn. Cám inve một trong những loại cá bảy màu ưa thích. Cám Inve được nhập khẩu từ Thái Lan. Cám giàu dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa của cá. Cám không gây ô nhiễm nước, giúp cá nhanh lớn, khỏe mạnh, hỗ trợ lên màu vây đẹp. Cám có hạt nhỏ phù hợp với cá bảy màu và các loại cá nhỏ khác.

Artemia bột

Artemia bột cũng là một trong những loại cám rất tốt cho cá bảy màu và các loại cá nhỏ. Artemia bột hay còn được gọi là artemia bóc vỏ. Loại bột này được chế biến làm khô từ ấu trùng artemia ấp nở. So với loại trứng ấp nở thì artemia khá dễ dàng bảo quản và tiện cho cá ăn bất cứ khi nào. 

Tảo spirulina

Tảo Spirulina cung cấp rất nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng khác cho cá phát triển khỏe mạnh và phát triển tốt. Thức ăn là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp cho những chú cá bảy màu lên màu đẹp hơn. Việc cho ăn các thức ăn có thành phần vitamin, chất xơ cao. Tảo spirulina sẽ giúp cá lên màu đẹp hơn và vây phát triển hơn cho ăn các thức ăn nhiều chất đạm và chất béo.

 

Phụ kiện cho cá ăn cần thiết

Vòng cho cá ăn giúp cám không loang đều trên mặt nước, giữ cho thức ăn ở 1 vị trí cố định trong bể. Giúp cá ăn nhanh hết và không để thừa thức ăn trong bể. Vòng cũng giúp tạo thói quen ăn uống đúng giờ cho cá.
Bạn có thể đặt hàng trực tiếp bằng cách click vào loại thức ăn muốn mua. Hoặc gọi điện theo số 0966.386.480 để được tư vấn loại thức ăn phù hợp với cá của mình.

Cách cho cá ăn cám

  • Thả cám trực tiếp lên mặt nước rồi chờ cá tìm đến ăn
  • Có thể trộn cám với nước trước rồi vo viên thả vào trong bể nếu như không muốn cám loang đều trên mặt bể.
  • Nên cho cá ăn ít nhất 2 ngày 1 lần để cá không bị đói và đủ chất dinh dưỡng để cá phát triển.

GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *