Cá thần tiên koi: đặc điểm, thức ăn, phân biệt giới tính

Cá thần tiên koi là dòng cá thần tiên mắt đỏ albino. Cá có màu chủ đạo là màu trắng và những khoang màu đỏ trên trán với đôi mắt đỏ nổi bật. Cá có màu sáng hơn những dòng cá thần tiên mắt đen khác. Chính điều này làm thần tiên koi trở nên nổi bật và khác biệt trong các bể cộng đồng.

Cá thần tiên koi đẹp nhất khi được nuôi ở những bể có diện tích vừa và lớn với ít cây cối. Bể nên có nhiều ánh sáng để màu của cá có thể nổi bật nhất.

Xem thêm: Các loại cá thần tiên và cá cảnh đẹp khác

Đặc điểm của cá thần tiên koi

  • Tên gọi: Koi angel fish hay Albino koi angel fish
  • Nguồn gốc: Nam Mỹ, Châu âu
  • Màu sắc: trắng, đỏ, vàng
  • Nhiệt độ thích hợp: 15 – 28*C. Mùa đông nếu bạn nuôi ngoài trời nên sử dụng sưởi cho bể nhé.
  • Độ PH: 6 – 8
  • Sinh sản: đẻ trứng. Trứng nở sau 2 3 ngày. Cá bố mẹ nên được tách riêng ra bể để ghép cặp với nhau.

Cách nuôi cá thần tiên

Cá thân tiên khá dễ nuôi và không cần quá nhiều kinh nghiệm để chăm sóc. Bể nuôi cá thân tiên nên là những bể vừa hoặc có nhiều chỗ trống. Như vậy sẽ có nhiều không gian để cá có thể bơi trong bể. Nước nhiều cũng tạo ra môi trường vi sinh tốt hơn và cá sẽ ít bị stress. Bể cá bạn nên đặt ở những nơi thoáng mát, có mái che. Nếu bạn nuôi trong nhà thì bể có đèn thuỷ sinh chiếu sáng cho bể nhé. Bạn nên thay nước định kỳ cho cá 1 tuần 1 – 2 lần để làm mới lại nước và tái tạo lại hệ vi sinh trong bể. Như vậy nước sẽ luôn trong và cá luôn khoẻ mạnh

Thức ăn của cá thần tiên

Cá thần tiên koi có thể ăn được nhiều loại thức ăn tuỳ nhiên chúng không ăn quá nhiều do thân chúng khá mỏng. Các loại thức ăn ưa thích của chúng là trùn chỉ, cám ăn liền, artemia, các loại thức ăn ăn liền dạng hạt. Tuỳ theo kích thước của cá mà bạn chọn loại thức ăn phù hợp. Nếu cho cá ăn trùn chỉ bạn nên ngâm trùn chỉ với tetra hoặc làm sạch trước khi cho cá ăn để hạn chế các mầm bệnh như nấm thân, nấm vây cho cá.

Một ngày nên cho cá ăn 1 – 2 lần, lượng thức ăn mỗi lần không quá nhiều và tránh để thừa thức ăn trong bể. Cá không cần phải cho ăn quá no, như vậy có thể làm cá bị đầy bụng hoặc làm thừa thức ăn dẫn đến hỏng nước.

Cách phân biệt cá thần tiên trống mái

Để phân biệt giới tính của cá thần tiên bạn nên nuôi chúng một thời gian để có thể quan sát được những đặc điểm giới tính của chúng. Cá thần tiên không dễ phân biệt giới tính như cá bảy màu hay cá kiếm do bộ phân sinh dục của chúng chỉ khi cá trưởng thành hẳn chúng ta mới dễ quan sát bằng mắt. Để phân biệt cá trống và cá mái chúng ta sẽ quan sát kỹ phần đầu của chúng. Cá trống phần đầu sẽ có dộ cong và hơi gù, của cá mái thì tròn hơn và nhỏ hơn 1 chút. Cá mái có phần đầu thường thẳng hơn.

Khi đến giai đoạn sinh sản chúng ta sẽ dễ phân biệt giới tính của chúng hơn bằng việc quan sát bộ phân sinh sản của chúng. Vây sinh sản của cá trống có hình dạng khá nhọn và nằm ở phía dưới bụng. Trong khi đó cá mái có bộ phận sinh sản hình tù hơn. Bộ phận sinh dục này sẽ càng dễ nhận biết trong giai đoạn cá sinh sản.

Cá thần tiên là loại cá đẹp và rất nhiều người thích nuôi dưỡng chúng. Nếu bạn đang tìm để nuôi 1 chú cá thần tiên hãy qua GUPPY CITY để chọn cho mình 1 nhóc cá xinh xắn nhé. Shop có tặng thêm rong bèo, ốc ăn rêu để bạn có thể set up ngay 1 bể cá nhỏ và vừa để bắt đầu đam mê nuôi cá của mình.

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Thuỷ sinh & Cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *