Top 5 lọc vi sinh tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có vô số các loại lọc: lọc ngoài, lọc tràn trên, lọc tràn dưới, lọc vi sinh,… Và lọc vi sinh là một phần lọc có tác dụng trở thành nơi cư ngụ của các vi sinh vật giúp phân hủy các chất hữu cơ có trong nước do cá cảnh thải ra làm cho nước luôn trong sạch và không có mùi hôi tanh giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt. Đặc biệt lọc vi sinh không gây tiếng ồn khi sử dụng cực kì hiệu quả trong việc làm trong nước. Nhưng để lựa chọn loại lọc nào phù hợp cho bể cá nhà bạn thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Guppy City sẽ giới thiệu tới các bạn Top 5 lọc vi sinh tốt nhất.

1. Lọc vi sinh Bio mini

Tổng hợp Lọc Bio Mini giá rẻ, bán chạy tháng 6/2022 - BeeCost

Lọc vi sinh Bio mini được sản xuất bởi Công ty Xinyou đến từ Trung Quốc. Sản phẩm là dạng lọc mút, giúp làm sạch các bụi mịn,  chất bẩn và là nơi trú ẩn của vi sinh vật có lợi. Đồng thời tạo oxi thông qua máy sủi oxi, đặc biệt sản phẩm có mức giá rất rẻ. Chính vì vậy, lọc sủi Bio mini hiện là sản phẩm top 1 bán chạy và được ưa chuộng nhất trên thị trường.

2. Lọc sủi vi sinh mini 2 tầng

LỌC SỦI VI SINH MINI 2 TẦNG DÀNH CHO HỒ CÁ - Phụ kiện thủy sinh | PetVn.shop

Lọc sủi vi sinh mini 2 tầng được sản xuất tại Trung Quốc. Cấu tạo gồm có 2 tầng có thể tách rời: tầng trên là bông lọc màu đen; tầng dưới là một hộp đựng để bạn có thể bổ sung thêm vật liệu lọc cỡ nhỏ (sứ lỗ, nham thạch, maxtric). Điều đó làm tăng thêm khả năng trú trụ, phát triển vi sinh vật có lợi và giúp tạo oxi cho hồ. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ khoảng 100gr khi đầy vật liệu vào khay lọc, kích thước: 8x5x5cm. Nên rất thích hợp làm lọc vi sinh cho bể mini, bể cubic nhỏ: dưới 30 lít nước.  Cũng như lọc Bio mini bạn cũng phải ngâm 5 phút trước khi sử dụng và đặt lọc dưới đáy. Mỗi 3 tháng bạn cần vệ sinh bông lọc bằng cách vắt nhẹ phần xốp và thay vật liệu trong khay lọc.

3. Lọc sủi Corner Filter 8 tầng

Tổng hợp Lọc Bio Mini giá rẻ, bán chạy tháng 6/2022 - BeeCost

So với lọc mini 2 tầng thì số tầng của lọc vi sinh Corner Filter này gấp 4 lần. Giúp tăng số lượng vi sinh, giúp môi trường sống của cá tốt hơn. Các tầng được sắp xếp đan xen với nhau: bông lọc trắng – bông lọc đen xốp – các loại vật liệu lọc. Với thiết kế trụ tam giác thay vì trụ tròn nên bạn có thể để vào 1 góc dưới đáy hồ sẽ trông thẩm mĩ và tiết kiệm diện tích hơn. Chính vì vậy, chúng thường được gọi là lọc vi sinh góc. Khi cần vệ sinh thì bạn có thể dễ dàng tháo ra thành từng phần. Lọc này sẽ phù hợp với những bể cubic lớn trên 50 lít.

4. Lọc sủi vi sinh Mini Sobo SB – 993

Lọc Sủi Vi Sinh Mini SB-933 Cho Hồ Cá Cảnh - Lọc Bio Bể Thủy Sinh - Dành cho thú nuôi nhỏ khác | Zalora.vn

Lọc Mini Sobo được sản xuất tại Trung Quốc. Lọc là nơi trú ngụ lý tưởng cho vi sinh có lợi, giúp hạn chế mùi tanh, xử lý bụi khí, cặn bã, loại bỏ độc tố NH3 ra khỏi hồ và cung cấp nguồn oxi cho cá. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ khoảng 100 gram. Đường kính bông lọc: 6cm, chiều cao từ đáy lên ống nhựa: 12cm. Có thể sử dụng cho hồ có dung tích dưới 100 lít nước. Với thiết kế và chất lượng tương tự như lọc vi sinh Bio mini nên các bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm để sử dụng sao cho phù hợp.

5. Lọc vi sinh Bio đôi

CÁ RỒNG HOÀNG LAM

Lọc vi sinh Bio đôi được thiết kế hai bộ lọc đối xứng qua một ống thông với sủi oxi nhìn rất hiện đại. Với 2 bộc lọc giúp tăng gấp đôi diện tích lọc, tăng khả năng phát triển, trú ngụ cho vi sinh. Giúp thời gian xử lý chất cặn, bẩn nhanh hơn, chất lượng nước tốt hơn. Hiện nay, “dân chơi” cá cảnh thường bỏ vào hộp chứa một ít vật liệu lọc hạt đảo matrix. Khi sục khí oxi vào thì hạt matrix vừa giúp tăng tỉ lệ vi sinh có lợi, đồng thời tạo hiệu ứng đảo liên tục rất bắt mắt, sinh động. Chắc chắn người ngoài sẽ cực kì ấn tượng với hồ cá nhà bạn.

Lời kết

Trên đây là 5 loại lọc vi sinh tốt nhất theo quan điểm cá nhân của mình là một người nuôi cá cảnh đã 5 năm rồi. Sau bài viết này không biết bạn đã tìm được cho bản thân loại lọc vi sinh nào phù nào chưa. Mong rằng những thông tin mình chia sẻ có ích với các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại!

Thông tin: Shop GUPPY & BETTA CITY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *