Một số dòng cá bảy màu mắt đỏ dễ nuôi

Cá bảy màu mắt đỏ hay còn gọi là Albino guppy  là các dòng cá bảy màu bạch tạng. Cá guppy mắt đỏ có mắt đỏ nổi bật khác hẳn với các dòng mắt đen. Thân của cá bảy màu albino là thân bạch tạng có màu vàng hoặc trắng, rất dễ để phân biệt với cá bảy màu mắt đen thông thường.

 Cá bảy màu mắt đỏ yếu hơn cá màu thường 1 chút do chúng là những dòng thoái hóa gen và được làm thành các dòng thuần. Sau đây mình sẽ liệt kê một số dòng cá bảy màu mắt đỏ dễ nuôi, sống khỏe:

Cá bảy màu blue topaz

Dòng cá mang vẻ đẹp mong manh nên được  rất nhiều bạn nữ yêu thích và mê mẩn vẻ đẹp của chúng.  Blue topaz có màu xanh dương với vây to và thướt  tha. Thân của blue topaz màu vàng, một số cá thể có thể có vảy ánh kim trên thân. Cá đẹp nhất khi được thả trong những bể tối màu, có ánh đèn chiếu thẳng xuống.

Đặt mua cá bảy màu blue topaz tại đây

Cá bảy màu Koi đỏ

Là một trong những dòng bảy màu phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng. Koi đỏ guppy đẹp nhất là khi ngắm chúng từ trên xuống trong những bể tối màu. Những chú cá Koi đỏ  sẽ thật sự trở nên nổi bật và phô diễn hết vẻ đẹp của mình. Koi đỏ là phiên bản guppy của cá chép koi – dòng cá đẹp nổi tiếng khắp thế giới. Koi đỏ có màu đỏ và trắng. Cá đực có nhiều vùng màu đỏ hơn cá mái. Cá bảy màu koi đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích chơi và nuôi cá nhỏ.

Cá bảy màu Full red

Full red  luôn là một trong những dòng cá guppy đẹp nhất. Chúng sở hữu màu đỏ toàn thân bắt mắt. Full red guppy được đánh giá là một trong những dòng cá khá đóng đảnh. Chúng nhạy cảm với các thay đổi của môi trường bể nuôi hay các điều kiện thời tiết,nên bạn cần lưu ý nhé. Bạn nên nuôi full red khi đã chơi guppy 1 thời gian với một số kiến thức cơ bản.

Cá bảy màu Full platinum

Full platinum là dòng cá có vẻ đẹp lộng lẫy và kiêu sa, đã hút mắt người nhìn ngay lần gặp đầu tiên. Chúng có nguồn gốc từ Thái Lan nên sức sống tốt và khỏe mạnh.  Đối với những người yêu thích sự lộng lẫy thì không nên bỏ qua dòng cá này. Toàn thân chúng được bao phủ bởi một màu bạch kim lạ mắt, nhìn chúng uốn lượn trong bể cá bạn có thể tượng tượng ra những vũ nữ đang múa quạt uyển chuyển. Đây quả là trải nghiệm tuyệt vời khi ngắm nhìn Full Platinum Guppy trong bể kính trong suốt. Vì tên gọi đặc biệt như vậy nên toàn thân chúng có màu ánh kim trông rất lộng lẫy và cuốn hút.

Thức ăn của cá bảy màu mắt đỏ

Bạn có thể tìm mua các loại thức ăn cho cá bảy màu là cám Nhật B1, cám Nhật B2, Cám thái Inve 3/5 được nhập khẩu cho cá ăn. Loại thức ăn khô này có mùi thơm, gây kích thích sự thèm ăn của cá và không gây đục nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho cá ăn bột tảo spirulina hoặc artemia dạng bột để cá khỏe và lên màu đẹp hơn.

Lưu ý: Khi cho cá ăn: cho vừa đủ với số lượng cá trong bể

Tránh cho cá ăn quá nhiều sẽ khiến cá bội thực, lượng thức ăn thừa gây ô nhiễm nước trong bể.

Trên đây mình đã liệt kê 4 dòng cá bảy màu mắt đỏ dễ nuôi. Chúc bạn nuôi thành công!

Thông tin: Shop GUPPY & BETTA CITY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *