Các dòng cá bảy màu dễ nuôi, giá rẻ

Cá bảy màu hay còn gọi là cá Guppy, có tên khoa học là Poecilia reticulata. Là một trong những loại cá nhiệt đới phân bố rộng rãi khắp thế giới. Guppy có màu sắc phong phú, đa dạng về chủng loại, sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn nuôi.

Dưới đây là một số dòng cá bảy màu giá rẻ, dễ nuôi

Cá bảy màu Dumbo red tail

Cá có nguồn gốc xuất xứ từ Thái lan. Dòng cá này có đuôi đỏ, tay bơi to vượt trội so với các dòng cá khác. Cá có vẻ đẹp cuốn hút bởi vậy nên rất nên Dumbo red tail đang là dòng cá bảy màu được săn đón nhất hiện nay. Những chú cá này rất khỏe, có khả năng thích nghi với môi trường rất tốt nên có thể nuôi được ở bể ngoài trời hay trong bể thủy sinh.

ca bay mau dumbo red tail

Cá bảy màu rồng đỏ

Cá bảy màu rồng đỏ (Red Dragon Guppy ) là một trong các loại cá cảnh nước ngọt phổ biến và được rất được yêu thích trên thị trường hiện nay. Guppy rồng đỏ thuộc họ cá khổng tước, chiều dài thân cá khoảng từ 2,5-6 cm. Tùy vào giới tính con cái hay đực và chúng thường sống theo bầy đàn và ăn tạp. Cá có đuôi đỏ và vây lưng có hoa vân. Không chỉ vậy thân cá có vảy ánh kim trông rất bắt mắt. Bảy màu rồng đỏ sẽ làm cho bể cá của bạn thêm phần rực rỡ hơn. Đặc biệt, red dragon còn có khả năng thích nghi với môi trường cực tốt. Vậy nên, bạn không cần phải quá lo lắng  khi đón cá về bể nhà mình nhé.

Cá bảy màu HB blue

HB blue là tên viết tắt của Half Black Blue có nghĩa là một nửa đen xanh, hầu hết tên của các dòng cá bảy màu Thái được đặt theo đặc điểm của chúng. Cá sở hữu thân đen và vây xanh ,đặc biệt ở điểm màu Xanh Blue rất huyền ảo lấp lánh lúc ẩn lúc hiện. Cá bảy màu HB Blue thuộc dòng bảng đuôi to, vây lưng lớn, màu sắc nổi bật dưới ánh mặt trời. Do đó, chúng rất phù hợp để được nuôi làm cảnh ở các bể nuôi ngoài trời hoặc các bể cá thủy sinh trong nhà, trên bàn làm việc. Cá bảy màu HB Blue đi ngược lại với thời gian càng về già thì cá càng trở nên lung linh và hoàn hảo hơn

Cá bảy màu blue topaz

Cá bảy màu blue topaz có nguồn gốc từ Thái lan, là dòng cá bảy màu mắt đỏ. thân chúng trong suốt vây và đuôi có màu xanh dương rất đẹp. khi những chú cá blue topaz  bơi vây và đuôi uốn lượn giống như một diễn viên múa thực thụ vậy. vẻ đẹp của chúng mê hoặc những người chơi cá cảnh từ cái nhìn đầu tiên. Mặc dù là dòng mắt đỏ nhưng cá khá khỏe, dễ thích nghi với môi trường nuôi mới , không kén thức ăn và dễ sinh sản 

Cá bảy màu Koi đỏ .

Là một trong những dòng guppy phổ biến nhất và được nhiều người ưa chuộng hiện nay . Chúng có thể thả để ngắm cả ở các bể ngoài trời và bể trong nhà. Nhưng cá koi guppy đẹp nhất vẫn là ngắm chúng từ trên xuống trong những bể tối màu. Những chú cá bảy màu koi đỏ đỏ sẽ thật sự trở nên nổi bật và phô diễn hết vẻ đẹp của mình. Koi đỏ là phiên bản guppy của cá chép koi – dòng cá đẹp nổi tiếng khắp thế giới. Cá có màu trắng và những khoan đỏ trên người. Cá bảy màu koi đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích chơi và nuôi cá nhỏ. 

Thông tin: Shop GUPPY & BETTA CITY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *