Top 5 loại diệt rêu bể cá tốt nhất

Rêu hại là một vấn đề lớn mà bất kì người nuôi cá nào cũng sẽ gặp phải sau một thời gian nuôi cá cảnh. Các loại rêu chúng ta thường gặp là rêu tóc, rêu chùm đen, rêu nhớt xanh, rêu nước xanh,… Các loại rêu hại đó sẽ khiến bể cá của bạn bị ô nhiễm, mất mĩ quan và ảnh hưởng tới sự phát triển của cá cũng như cây thuỷ sinh trong bể. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt rêu. Nhưng để chọn ra loại thuốc diệt rêu nào là tốt nhất thì chắc hẳn nhiều người chưa biết. Trong bài viết này, Guppy city sẽ giới thiệu cho các bạn Top 5 loại diệt rêu bể cá tốt nhất.

1.Thuốc diệt rêu tóc Nuphar

Top 1 không thể nào không nhắc đến thuốc diệt rêu tóc Nuphar, một sản phẩm với công dụng gần như là tuyệt đối. Đặc điểm và công dụng của thuốc là dùng đặc trị chùm đen, rêu sừng hưu, tóc đen, lam bám lá – bám kiếng, tảo nâu … Và các loại rêu hại khác cho bể thủy sinh. Là sản phẩm nhập khẩu, được tin dùng bởi những người chơi thủy sinh lâu năm. Đặc biệt thuốc diệt rêu tóc Nuphar an toàn 100% với các loại cá cảnh. Khi dùng thuốc diệt rêu cho bể nhà bạn hoàn toàn không phải lo lắng thuốc có làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của cá.

2. Thuốc diệt tảo Nuphar

Thuốc diệt rêu tóc nuphar 100ml

Nuphar Diệt Rêu-Tảo Hại giúp cây hấp thụ toàn bộ oxi trong nước và diệt mọi loại rêu tảo do phân nước gây ra. Cách dùng: Sử dụng 1mL dung dịch cho 10-15L nước, đồng thời tắt lọc 15 phút, không tắt đèn. Xịt trực tiếp vào chỗ bị rêu hại sẽ có hiệu quả nhanh. Khi rêu hại chuyển màu tức là rêu đã chết và không cần xịt thêm. Rêu chết sẽ tự phân huỷ sau 1-2 tuần hoặc thả cá/ tép để xử lý nhanh hơn.

3. Extra bio 

Men Vi Sinh Extra Bio cao cấp cho cá cảnh - ExtraBio làm trong nước

Đây là một sản phẩm đa chức năng. Extra bio vừa làm ổn định vi sinh cho bể cá, vừa giúp ngăn ngừa các loại rêu hại. Về chất lượng thì không phải cãi vì Extra bio là hàng Việt Nam chất lượng cao đã được cấp giấy chứng nhận. Về cách sử dụng, extra bio khác với những dòng diệt rêu tảo hại trên, sản phẩm có thể sử dụng thường xuyên sau mỗi lần thay nước bể cá nhằm ngăn ngừa các loại rêu, tảo hại.

4. Vi sinh bể cá Koika Clear

KOIKA CLEAR - Men vi sinh dạng lỏng xử lý nước – Men vi sinh cho cá KOIKA

Vi sinh làm trong nước Koika clear là sản phẩm sinh học thân thiện với môi trường, không gây hại khi dùng quá liều cho  và tép. Nếu có dùng hóa chất hay kháng sinh diệt khuẩn thì nên sử dụng sản phẩm sau 72h. Sản phẩm ngoài công dụng diệt khuẩn thì còn diệt rêu và tảo hại rất tốt. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng

5.Thuốc diệt tảo hồ cá-ANTI-GREEN

Diệt và chống rong tảo cho ồ Cá Anti Green Thailand 200ml

Anti Green là một công thức mới bao gồm các hợp chất cao phân tử trong thiên nhiên (polymer). Công Dụng: Dùng để tiêu diệt và ngăn ngừa tảo trong nước. Đặc biệt sản phẩm không ảnh hưởng tới sức khoẻ của cá. Tuy là một sản phẩm đến từ Thái Lan, hiện nay vẫn còn xa lạ với nhiều người chơi cá cảnh, nhưng chất lượng của ANTI-GREEN thì không thể nào phủ nhận. Chỉ với 3 lần sử dụng bể cá nhà bạn sẽ hết sạch các loại rêu, tảo hại.

Lời kết

Trên đây là Top 5 loại thuốc diệt rêu hại mà theo quan điểm cá nhân của mình là tốt nhất. Với kinh nghiệm 5 năm nuôi cá cảnh mình vẫn luôn tin dùng các sản phẩm trên. Sau bài viết này bạn đã tìm được sản phẩm phù hợp cho mình chưa? Mong rằng những thông tin mình chia sẻ sẽ có ích đối với các bạn nhé!

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Thuỷ sinh & Cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *