Các loại cá phượng hoàng

Cá phượng hoàng nổi tiếng là loài cá đẹp nhất, kiều diễm nhất trong giới cá thuỷ sinh chính vì vậy chúng được đặt cho một cái tên vô cùng kiều diễm. Chúng đã được nuôi rất phổ biến hiện nay. Các dân chơi cá cảnh thường săn lùng giống cá này để nuôi. Bởi sở hữu vẻ ngoài hoàn hảo, nó sẽ giúp cho bể cá cảnh của bạn trở nên cuốn hút và có sức hấp dẫn hơn. Cá phượng hoàng rất đa dạng về màu sắc và chủng loài, trong bài viết này Guppy City sẽ giới thiệu cho các bạn về các loại cá phượng hoàng.

Đặc điểm

 • Tên gọi: Phượng Hoàng
 • Nguồn gốc: Nam Mỹ
 • Kích thước trưởng thành: 5-7cm
 • Đặc điểm: Thường có màu sắc đa dạng, vây và đuôi dài. Khi bơi sẽ vô cùng thướt tha, đẹp mắt.
 • Độ PH: 5,0 – 6,0 nước có tính axit phèn
 • Tính cách: Cá khá hiền lành nên có thể nuôi chung với nhiều loại cá khác.
 • Tuy nhiên cá Phượng Hoàng khá kén môi trường sống, vậy nên bạn đừng nên thả quá nhiều cá trong bể nhé.

Các loại cá phượng hoàng

Cá phượng hoàng lam

Cá Phượng Hoàng Lam (Phượng Hoàng Xanh) KHOẺ - ĐẸP tại Hà Nội

Chúng gây ấn tượng bởi lớp vảy ngoài lấp lánh ánh xanh dương, đôi mắt lại được tô điểm chút. màu đỏ càng khiến cá phượng hoàng lam nổi bật hơn cả.

Cá phượng hoàng ngũ sắc

Cá Phượng Hoàng Ngũ Sắc Lùn - Electric Blue Ram Balloon | Cá Cảnh Thiên Đức

Tên gọi ngũ sắc khởi nguồn từ việc khi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào thân của giống cá này. Bạn sẽ thấy màu sắc trên thân cá có sự biến đổi linh hoạt. Lúc bạn nhìn là màu này lúc khác lại nhìn là màu khác. Chính sự vi diệu và biến hóa như thế nên chỉ cần nhìn thấy lần đầu tiên là bạn đã thấy thích thú với giống cá cảnh này.

Cá phượng hoàng vàng

Điểm độc đáo nhất của cá Phượng Hoàng Vàng là khi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào thì màu sắc trên thân biến đổi lấp lánh tuyệt đẹp. Nhất là màu vàng lấp lánh ánh kim xen kẽ với màu trắng bạc cực kỳ bắt mắt. Hơn nữa, phần vây và đuôi cá dài tạo sự quyến rũ, mềm mại và uyển chuyển khi bơi.

Cá phượng hoàng peru

Cá phượng hoàng đuôi tim - Sinh Vật Cảnh Việt Nam

Cá phượng hoàng peru mang màu đỏ cam tươi tắn trải dài khắp cơ thể cùng bộ vây chuyển động mượt mà trong nước khiến chúng trở thành loài cá Phượng hoàng được ưa chuộng trong thú chơi thủy sinh.

Cá phượng hoàng cam

Loại cá này tương tự như cá phượng hoàng vàng, chúng có lớp cam lấp lánh ánh bạc, đặc biệt ở vây và đuôi nhiều sắc tố bạch kim nên khi đèn chiếu vào chúng sẽ vô cùng lấp lánh.

Cá phượng hoàng bolivia

Cá phượng hoàng cách chăm sóc tốt trong bể cá | Vuathuysinh

Đây là dòng cá khá hiếm trong các loại cá phượng hoàng. Một phần vì chúng sở hữu vẻ ngoài kiều diễm, phần khác cá khá đỏng đảnh khó nuôi, khả năng sống sót không bằng các loại cá khác.

Cách chăm sóc cá phượng hoàng

Cá phượng hoàng lam ăn gì

Thức ăn cá Phượng Hoàng là các loại thức ăn tổng hợp hoặc các loại thức ăn tươi sống như trùn chỉ, bobo , sâu đỏ….. Hoặc các loại thức ăn dạng bột: cám Thái, cám Nhật, Artemia sấy khô,…

Khi nuôi giống cá cảnh này, bạn nên cho chúng ăn từ 2-3 bữa một ngày. Như vậy mới đảm bảo được việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để cá phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, nếu cá phượng hoàng lam bước vào giai đoạn sinh sản. Người nuôi cần có chế độ chăm sóc đặc biệt. Nên chú trọng tới vấn đề dinh dưỡng để cá phát triển tốt hơn.

Hình thức sinh sản

Cá đực và cá cái khi trưởng thành từ tháng thứ 6 trở đi sẽ bắt cặp sinh sản. Chúng đẻ trứng dính lên giá thể được dọn sẵn, cá bố mẹ chăm sóc trứng và trứng nở sau 2 đến 3 ngày.

Kỹ thuật nuôi cá Phượng Hoàng ngũ sắc

 • Chất lượng nước yêu cầu nước trong sạch không có các chất độc hại
 • Ánh sáng cần vừa đủ không cần nhiều ánh sáng quá
 • Lọc nước và sục khí yêu cầu cao
 • Cá Phượng Hoàng nên nuôi trong bể thủy sinh hoặc bể cá để bàn vì có các điều kiện phù hợp với các yêu cầu trên

Mong rằng những thông tin trên hữu ích đối với bạn.

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Thuỷ sinh & Cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *