Tác dụng tuyệt vời của lọc vi sinh

Lọc vi sinh là một trong những loại lọc phổ biến nhất được rất nhiều người nuôi cá sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu rõ được những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho bể cá của chúng ta, cũng như cách chúng hoạt động. Hôm nay, GUPPY CITY sẽ giới thiệu chi tiết các bạn về tác dụng của lọc vi sinh, cách chúng hoạt động và một số loại lọc vi sinh đơn giản mà bạn có thể sử dụng cho hồ cá của mình.

Tác dụng của lọc vi sinh

Lọc vi sinh hay còn gọi là Sponge Filter, là loại lọc hoạt động dựa trên nguyên lý air-lift. Lọc có cấu tạo rất đơn giản và ko có máy móc, 1 số loại lọc thì có 1 tấm lọc mút để làm nơi trú ẩn cho vi sinh trong bể, 1 số loại khác đắt tiền hơn có thể có thêm ngăn đựng vật liệu lọc giúp lọc hoạt động hiệu quả hơn và xử lý nước tốt hơn. Trong quá trình hoạt động lọc vi sinh cần được chạy kèm với 1 máy sủi oxi thông qua ống nối khí. Không khí từ máy sủi khi sau khi đi qua lọc vi sinh sẽ tạo một áp lực để lọc hút tất cả những bụi bẩn trong bể vào miếng lọc của mình. Miếng lọc này cũng là nơi sinh sống của các vi sinh vật, chúng sẽ giúp bạn xử lý các chất thải trong bể sau khi chúng được hút vào miếng lọc.

Chất lượng nước của các bể cá sử dụng lọc vi sinh tốt hơn và ổn định hơn rất nhiều các bể không có lọc. Nước trong bể cũng trong hơn và cá cũng khỏe mạnh hơn. Thay vì vài ngày bạn lại phải thay nước cho bể cá một lần, với lọc vi sinh có thể 1 – 2 tháng bạn mới phải thay nước cho bể cá 1 lần. Việc thay nước cũng sẽ đơn giản và tốn ít thời gian hơn. Bạn chỉ cần hút chất cặn thải ở dưới đáy bể và bổ sung thêm lượng nước rút ra chứ không cần phải thay toàn bộ nước cho hồ cá của mình. Mỗi lần thay nước cho hồ cá, bạn chỉ nên thay tối đa 50% lượng nước và tránh thay toàn bộ cũng như bắt cá ra nước mới rồi lại cho vào bể. Việc thay nước tránh làm ảnh hưởng quá nhiều đến môi trường sống quen thuộc của cá.

Xem thêm: Cách thay nước cho hồ cá

Bên cạnh đó lọc vi sinh cũng cung cấp thêm oxi cho bể cá của bạn. Trong quá trình hoạt động lọc tạo ra oxi cho hồ cá, làm nước luôn luân chuyển trong hồ, giải phóng các chất độc hại ứ đọng dưới đáy bể.

Các loại lọc vi sinh tốt nhất

Xem thêm: Các loại lọc vi sinh của GUPPY CITY

Lọc vi sinh XY-180

Lọc vi sinh đặt đáy bể XY-180 – Đây là một trong những mẫu lọc vi sinh phổ biến nhất, được rất nhiều người sử dụng trong bể cá của mình. Lọc có kích thước nhỏ, có thể đặt thẳng xuống đáy bể. Sau khi nối 1 dây sủi với đầu sủi từ máy sục oxi là bạn có thể bắt đầu cho lọc hoạt động. Loại lọc này có thể sử dụng trong các bể nhỏ, thùng xốp, bể xi măng, … Nếu như bạn ko quá quan tâm về thẩm mỹ thì XY-180 sẽ là một sự lựa chọn không tồi. Nếu bể của bạn tương đối lớn có thể chọn các mẫu lớn hơn của loại lọc này như XY-280, XY-380…

Lọc vi sinh với ngăn đựng vật liệu lọc Qanvee. Lọc được thiết kế rất hiện đại với 2 đầu mút lọc, có thể gắn vào thành bể, dưới 2 đầu mút lọc là 2 ngăn để chứa vật liệu lọc, giúp lọc có thể xử lý nước tốt hơn khi hoạt động. Bạn có thể chọn các vật liệu lọc như Bio Ceramix Ball, đá denitrate, đá matrix, vật liệu xử lý carbon, … trong ngăn lọc để lọc xử lý nước tốt hơn. Đây là một trong những mẫu lọc hiệu quả và đẹp nhất hiện nay.

Lọc vi sinh Qanvee có 2 mẫu là Qanvee QS 100AQanvee QS 200A. Bạn có thể đặt hàng mẫu lọc Qanvee tại đây: Qanvee QS 100A / Qanvee QS 200A

Lọc vi sinh gắn thành bể cũng được rất nhiều người lựa chọn cho bể kính của mình. Lọc này được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, ống dẫn khí có thể điều chỉnh dài ngắn phù hợp với chiều cao của nhiều kích thước bể. Đầu mút lọc rất mịn có thể chứa được nhiều vi sinh. Lọc có thể dễ dàng bố trí bằng cách gắn đầu mút vào thành bể, sau đó nối dây sủi để hoạt động.

Đặt hàng lọc vi sinh gắn thành bể

Loại lọc vi sinh trên có thiết kế rất hiện đại đại. Lọc vừa có bông lọc, vật liệu lọc với thiết kế khá bắt mắt. Lọc hoạt động khá hiệu quả trong các bể nhỏ. Đây là 1 sự lựa chọn rất phù hợp với những bạn thích nhiều màu sắc.

Đặt hàng lọc vi sinh Leecom IM018 tại đây

Nếu bạn chưa biết nên chọn cho mình loại lọc nào phù hợp cho hồ cá của mình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các loại lọc phù hợp.

GUPPY CITY

Địa chỉ: Số 56 Ngõ 52 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/HanoiGuppyCity/

SDT: 0966386480

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *