Những điều cần biết về cá bảy màu grass

1. Cá bảy màu Grass – Grass Strain

Có những giả thuyết về nguồn gốc ra đời của Grass.

Những năm 1960, Blue Tuxedo Mosaic đã được nhập khẩu tới Nhật Bản từ Đức. Người ta nghi ngờ rằng Mosaic dùng trong lai tạo ra Grass là từ Đức.

Những năm 1970, Nhật Bản nhập Glass từ Singapore. Một trong những nhà lai tạo người Nhật Bản đã lai tạo Mosaic với Glass. Kết quả đã dẫn đến Glass Mosaic, sau gọi là Grass.

Vào đầu những năm 1980, Nhật Bản đã trình làng những con bảy màu với gene Bb, và đây cũng là cách Blue Grass đương đại tạo ra Red Grass, bởi chúng có thể mang gene Bb.

Cũng có “ huyền thoại “ khác về nguồn gốc của Cỏ. Giang hồ đồn thổi rằng trong giới giang hồ Nhật Bản có một Ninja rửa tay gác kiếm đã bế quan luyện công dòng rã suốt 10 năm chỉ luyện 1 công phu duy nhất là Tuxedo Mosaic hoa văn chưởng. Sau khi vượt qua nhiều khó khăn thử thách trong quá trình luyện công, đến tầng thứ 25 ( giữ qua 25 đời dòng Tuxedo Mosaic ) thì hụt hơi bị Tẩu Hỏa Nhập Ma. Ẩn sĩ trong lúc tâm trí điên đảo đã vung 2 tay chém bừa một chiêu song kiếm hợp Bitch ( ghép nhầm cặp ) không ngờ chưởng lực phát ra một kình lực khủng khiếp như ngàn phi tiêu phóng đi cùng một lúc. Huyền thoại Grass thần chưởng bắt đầu từ đó.

Bất kể giả thuyết nào, xuất phát điểm từ đâu, dường như Grass thần chưởng bắt nguồn từ hoa văn Mosaic chưởng.

Trong cuốn bí kíp võ lâm có tên là “ Fancy Strains and How to Produce them “ của cao thủ Noboru Iwasaki bị lộ năm 1989 nhắc đến vài chiêu thức thi triển công phu Grass:

– Blue Grass thần chưởng là kết quả của chiêu thức Grass kết hợp với chiêu Tuxedo Neon.
– Red Grass được tạo ra khi kết hợp với Red Mosaic.
– Yellow grass được tạo ra khi kết hợp với Leopard.

Ngoài ra dân chơi còn chế các loại cỏ khác để chơi cho đa dạng như Full Metal Blue Grass bằng cách trộn nguyên liệu Blue Grass với Blue Moscow. Và một dạng cỏ khác của Nhật có màu Bronze gọi là Tiger Grass.

GRASS có nguồn gốc từ Nhật Bản và nó LÀ ĐỈNH CAO CỦA MOSAIC.

( Chocngoay sưu tầm )

2. Bàn bên lề về nguồn gốc cái tên GRASS.

Tôi có nghe nhiều về thông tin không chính thống về cái tên Grass đặt cho dòng cá. Blue grass được mô tả là hoa văn đuôi có chấm đen nhỏ dày đặc gọi là Cỏ ( grass ) và thân cá có vạch đen logo giống của Nike.

Tôi thật sự chẳng có ấn tượng gì về cái tên này, Cỏ với Nike nó không tương xứng so với vẻ đẹp dòng Blue Grass và sự giải thích đó có vẻ không liên quan. Khởi đầu dòng vẫn giữ tên là Mosaic như Glass Mosaic với hoa văn chấm bi nhỏ. Có lẽ chỉ sau khi Blue Grass ra đời, người ta mới bị kích thích mạnh bởi vẻ đẹp ấn tượng của nó.

Có một cái tên GRASS rất nổi tiếng, đó là tên gọi phổ thông của những người chơi “ cỏ cannabis “. Vạch màu đen trên thân dòng Blue Grass nó giống lá Cannabis hơn là logo Nike. Các chấm bi ở đuôi tượng trưng cho hạt, quả của cây Cannabis. Người chơi Cannabis họ sử dụng cả lá và quả Cannabis và họ gọi từ lóng là chơi Cỏ. Nếu dòng Grass lấy tên từ cảm hứng cây Cannabis huyền thoại thì hẳn là chẳng có gì mâu thuẫn. Blue Grass còn là tên của một dòng nhạc đồng quê Mỹ với tiết tấu nhẹ nhàng, du dương rất êm tai, nét nhẹ nhàng đó cũng được tìm thấy rõ ràng ở dáng bơi mềm mại của Blue Grass.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *