Các loại cá cánh buồm

Cá cánh buồm là một trong những loại cá thuỷ sinh mạnh mẽ nhất. Ấn tượng đầu tiên khi bất cứ ai bắt gặp chú cá cánh buồm đó là màu sắc cực kì rực rỡ của chúng. Cá cánh buồm hay nhiều vùng còn gọi là cá Hắc quần, cá váy. Chúng thường xuất hiện khu vực sông Amazon nhưng hiện nay đã được nhân giống bán rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Vậy cá cánh buồm có những loại nào, hôm nay hãy cùng Guppy City tìm hiểu về các loại cá cánh buồm nhé.

Đặc điểm chung

  • Tên: Cá cánh buồm, cá hắc quần, cá váy
  • Kích thước: 5-7cm
  • Màu sắc: Đa dạng
  • Hình dáng: Cá thân dẹt hình thoi, vây lưng và vi bụng trong suốt. Đuôi cá dạng kiếm, làm cho dáng bơi được uyển chuyển hơn.
  • Tính cách: Chúng là loài cá sống theo bầy, đoàn kết luôn bơi theo đàn để hỗ trợ lẫn nhau. Vậy nên bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn chúng bơi thành đàn cực kì đẹp mắt. Tuy vậy đây là loài cá khá hung hăn, bạn không nên thả cùng các loài cá hiền lành, chúng sẽ cắn vây và đuôi của cá khác.
  • Độ Ph: 6-8
  • Nhiệt độ: 20-28 độ C

Các loại cá cánh buồm

Cá cánh buồm tím

Cá Cánh Buồm nuôi như thế nào, giá bao nhiêu và mua ở đâu?

Cá cánh buồm đỏ

Cá Cánh buồm màu

Cá cánh buồm xanh dạ quang

CÁ CÁNH BUỒM/VÁY DẠ QUANG TẠI MÂY AQUA | Thông Tin về cá dạ quang – Thị Trấn Thú Cưng

Cá cánh buồm tiger

Cá cánh buồm tiger - GUPPY CITY - Cá Bảy Màu Hà Nội

Cá cánh buồm vàng

Cá Cánh Buồm – VUAQUA

Cách chăm sóc cá cánh buồm

Thức ăn cho cá cánh buồm

Nhìn chung thức ăn dành cho cá buồm khá đa dạng nhưng món ăn khoái khẩu nhất của chúng vẫn là các loại thức ăn tươi sống như trùn chỉ, bobo,…. Trường hợp bạn cho chúng ăn các loại thức ăn công nghiệp thì cần phải giã thật nhỏ. Bởi đây là loài cá có kích thước nhỏ nên sức ăn của chúng không cao. Nhiều người cẩn thận và kỹ tính hơn thường nuôi ấu trùng Artemia để cá ăn, bởi trong thành phần ấu trùng rất giàu dinh dưỡng.

Tóm lại, chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của cá cánh buồm. Do đó, bạn có thể cho chúng ăn nhiều dạng thức ăn nhưng vẫn cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng để cá phát triển khỏe mạnh.

Bể nuôi cá cánh buồm

– Đầu tiên bạn nên biết rằng cá Cánh Buồm thường sống thành bầy đàn. Chính vì thế khi chọn con giống hãy chú ý chọn khoảng 5-7 con vào bể để cá phát triển theo đúng tâp tính sinh hoạt. Bể cá tối thiểu khoảng 60 l nước cho 5 chú cá cánh buồm nhé.

– Cá Cánh Buồm rất dễ bị bệnh nấm trắng. Chính vì thế hãy thay nước cho bể thường xuyên, luôm đảm bảo nguồn nước sạch sẽ và không quá nhiều thức ăn thừa.

Mong rằng những thông tin trên hữu ích đối với bạn.

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *