Các loại cá mún đẹp nhất, khoẻ nhất

Cá mún là một loại cá thuỷ sinh được các người chơi cá cảnh “nhẵn mặt” bởi chúng rất phổ biến. Cá mún có kích thước nhỏ nhắn và màu sắc rực rỡ nên khi người chơi mua cá thả bể thường mua theo đàn từ 5-7 chú cá. Cá mún có nhiều dòng, hôm nay hãy cùng Guppy City tìm hiểu về các loại cá mún trong bài viết này nhé.

Đặc điểm chung

  • Tên: Cá mún, cá Hà Lan, cá hạt lựu
  • Hình dáng: Cá mún có chiều dài khi trưởng thành chỉ khoảng 4-5cm, bụng hơi phình và đuôi dáng xoè quạt, chúng thường sở hữu những màu sắc rực rỡ.
  • Độ PH: Cá mún dễ nuôi nên không yêu cầu quá cao về môi trường nước, độ PH từ 6-8
  • Công dụng: Cá mún rất thích ăn rêu và tảo. Vậy nên chúng cũng được coi là một trong những loại cá dọn bể hữu ích

Các loại cá mún

Cá mún đỏ

Thái Bình: "Quăng" 2,5 tỷ để nuôi thứ cá bé tí mà đẻ rõ lắm, ông nông dân bán cả vạn con thu chục triệu/ngày - Tạp Chí Thần Nông

Đây là dòng cá mún bán chạy nhất trong các loại cá mún. Vì chúng có màu sắc rất sặc sỡ là một màu đỏ truyền thống khiến cho bể cá được nổi bật hơn hẳn.

Cá mún kim sa

Cá Mún: Đặc điểm sống, sinh sản và cách nuôi cá mún

Đây là một trong những loại cá mún đẹp nhất và ưa chuộng nhất đối với những người chơi cá. Cá mún kim sa có hình dáng tương tự như mún đỏ nhưng màu sắc của chúng đặc biệt và nổi bật hơn. Chúng có thêm những vảy màu phản quang làm chúng trở nên nổi bật hơn. Dưới ánh sáng đèn led ngắm những chú mún kim sa sẽ rất thú vị. Dòng cá này đang là một trong những dòng cá hot trên thị trường. Mún kim sa rất khoẻ và rất thân thiện. Chúng có thể bơi thành những đàn lớn.

Cá mún hạt lựu

Cá mún gồm những loại nào, kinh nghiệm nuôi cá mún

Cá mún hạt lựu thường bị nhầm lẫn với cá mún đỏ. Tuy nhiên chúng có những đặc điểm riêng biệt khi ta nhìn kĩ sẽ nhận ra điều đó. Kích thước của chúng nhỏ hơn hẳn cá mún đỏ chỉ khoảng 2-3 cm và màu sắc ngả cam nhiều hơn là đỏ.

Cá mún gấu trúc

Cá Mún Chuột Mickey - Mickey Mouse Platy - Aquarila

Chúng còn được gọi với một cái tên khác là cá mún panda, đặc trưng với hai màu trắng và đen. Tuy nhiên chúng rất hiếm, nếu bạn mua được thì cũng phải bỏ ra một số tiền khá lớn.

Cá mún đen

Không có mô tả ảnh.

Tuy gọi là cá mún đen nhưng trên thân chúng vẫn có những màu sắc khác như trắng, vàng nhạt, đỏ,…

Cá mún Micky

Cá Mún: Đặc điểm sống, sinh sản và cách nuôi cá mún

Cá mún Micky vì chúng có những đốm đen ở đuôi hình tròn xích lại gần nhau nhìn giống như chú chuột Micky.

Cá mún Koi

Cá Mún: Đặc điểm sống, sinh sản và cách nuôi cá mún

Dòng cá mún này có màu sắc trắng và đỏ giống hệt cá Koi. Tuy nhiên chúng khá là hiếm và giá cũng cao nên cũng rất hiếm trên thị trường.

Cá mún uyên ương

SG AQUA - 💥 MÚN UYÊN ƯƠNG - MÚN ĐỎ💥 🥳🥳🥳 TÌM ĐÂU XA - MÚN... | Facebook

Vì màu sắc vàng ở thân và đỏ ở đuôi liền với nhau nên chúng được gọi là cá mún uyên ương.

Cá mún cao kỳ

Cá Mún (đỏ, hạt lựu, panda, đen, koi) ăn gì, Cách nuôi, Giá bao nhiêu 2022

Cá mún này có chiếc vây lưng dài, thướt tha nên khi di chuyển trông chúng kiêu hãnh. Đây chính là điểm nhấn của loài cá này làm rất nhiều yêu thích.

Cách chăm sóc cá mún

Thức ăn cho cá

Vì cá mún là loài ăn tạp. Chúng có thể ăn được cả rêu, tảo và thức ăn sống nên bạn không cần quá kĩ lưỡng trong việc lựa chọn thức ăn cho cá mún. Thường xuyên đổi khẩu vị thức ăn cho cá để chúng ngon miệng hơn nhé. Hãy lưu ý rằng đừng cho cá mún ăn quá nhiều chúng sẽ dễ mắc bệnh và nguồn nước sẽ trở nên ô nhiễm hơn.

Bể nuôi cá mún

Bể nuôi cá mún không yêu cầu quá cao. Một tuần bạn nên thay nước hai lần và mỗi lần thay nước không được rút hết nước. Như vậy sẽ làm cá bị shock nước và dễ chết hãy thay khoảng 30% nước thôi nhé. Bể nuôi cá mún cũng nên trồng một số cây thuỷ sinh và rong vì cá mún rất thích ăn chúng.

Mong rằng những thông tin trên là hữu ích đối với các bạn.

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Thuỷ sinh & Cá bảy màu Hà Nội

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *