Thức ăn cho cá thần tiên tốt nhất

Thức ăn cho cá cảnh thủy sinh là một phần rất quan trọng trong thú chơi cá cảnh và thủy sinh trên thế giới. Vì thức ăn sẽ ảnh hường trực tiếp tới trải nghiệm chơi cá cảnh thủy sinh và sức khỏe của những chú cá mà chúng ta đang nuôi.

Hôm nay hãy cùng Guppy City tham khảo các loại thức ăn cho cá thần tiên tốt nhất được rất nhiều người chơi sử dụng, chắc chắn sau bài viết này, mọi người sẽ tìm ra được loại thức ăn cho cá phù hợp với tiêu chí của mình.

Về thức ăn dành cho cá thần tiên sẽ được phân làm 2 loại chính

  • Thức ăn tươi sống
  • Thức ăn đã qua chế biến

Nhìn chung cả 2 loại thức ăn đều có những ưu điểm và khuyết điểm. Hãy cùng mình theo dõi để hiểu hơn nhé.

Thức ăn tươi sống

Artemia

Artemia là một dòng thức ăn được rất nhiều người chơi sử dụng. Dòng thức ăn này có thể phù hợp cho cá cảnh từ nhỏ cho đến lớn với hàm lượng dinh dưỡng rất cao, giúp cá phát triển cực nhanh và khỏe mạnh. Người nuôi sẽ thường ấp trứng Artemia đến khi nở và sử dụng loại động vật này làm thức ăn cho cá cảnh. Với ưu điểm là chi phí rẻ, đơn giản, chủ động, đây vẫn luôn là dòng thức ăn tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Vì chúng khá sạch sẽ đã qua kiểm chứng đặc biệt không chứa những mầm bệnh gây hại cho cá.

TRỨNG ARTEMIA ẤP NỞ LON XANH TRUNG QUỐC- ATERMIA GIÁ TỐT NHẤT- DATE MỚI NHẤT | Shopee Việt Nam

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian thì bạn nên sử dụng artemia đông lạnh nhé. Rất tiện lợi lại sạch sẽ.

Artemia đông lạnh - GUPPY CITY - Cá Bảy Màu Hà Nội

Giun, Trùn chỉ, Trùn huyết

khác với Artemia, các dòng thức ăn cá cảnh như giun, trùn chỉ, trùn huyết thường được khai thác ngoài tự nhiên để phục vụ cho việc nuôi cá cảnh. Vẫn có các cơ sở thực hiện việc nuôi và kinh doanh các dòng sản phẩm này. Phần lớn nguồn cung cấp vẫn từ việc khai thác ngoài tự nhiên và sơ chế qua để đảm bảo chất lượng. Dòng sản phẩm này được sử dụng rất nhiều với những người chơi cá cảnh số lượng lớn hoặc các trại cá. Với hàm lượng dinh dưỡng cực cao khi cá ăn sẽ tăng kích thước nhanh và giữ form dáng ổn định cùng giá thành rất phải chăng. Đây vẫn là một trong số những dòng thức ăn cá cảnh không thể thiếu đối với nhiều người chơi cá cảnh. Tuy nhiên những nguồn thức ăn này không được đảm bảo cho lắm vì chúng chưa hề thông qua nghiên cứu, được khai thác sơ chế thô tại các cơ sở không rõ tên tuổi.

thức ăn cá trùn chỉ

Thức ăn đã qua chế biến

Thức ăn dành cho cá thần tiên đã qua chế biến thường tồn tại ở dạng cám. Mặc dù giá trị dinh dưỡng không thể bằng được với các dạng thức ăn tươi sống, nhưng các dòng sản phẩm này thường có thể sử dụng được trong thời gian dài, bảo quản an toàn, sạch sẽ và vẫn đảm bảo mang đến nguồn dinh dưỡng tốt cho cá cảnh sử dụng.

Cám thái Inve

Nhắc đến thức ăn cá cảnh dạng cám mà không nhắc đến cám Thái Inve thì quả thật là thiếu sót, đây là dòng cám được rất nhiều người chơi cá cảnh sử dụng vì giá thành rẻ và giá trị dinh dưỡng ổn. Chơi cá thần tiên đã lâu năm nhưng mình vẫn cho cá ăn cám thái Inve và sự phát triển cũng như sức khỏe của các chú cá vẫn rất tốt. Đúng như cái tên của cám được xuất xứ từ Thái Lan với lượng đạm lên tới 55% vô cùng dinh dưỡng. Là loại thức ăn hạt nổi, cực thơm, cám có chứa các loại chất giúp vỗ béo cho cá, cá lớn nhanh, khỏe mạnh, hỗ trợ lên màu, lên vây đẹp. Cám Thái Inve là loại cám dễ phân hủy, không gây đục nước, tránh tuyệt đối các loại bệnh và an toàn cho mọi loại cá.

Cám thái Inve NRD 3/5 cho cá bảy màu - Thức ăn cho cá | ThuCungMall.com

Cám Nhật B1, B2

Cám Nhật là một trong những loại thức ăn tốt nhất cho cá bảy màu con. Các loại cá con của các loại cá cảnh nhỏ khác cũng có thể ăn tốt Cám Nhật. B1 là phiên bản nhỏ hơn của Cám Nhật B2 – Loại thức ăn nổi tiếng nhất và tốt nhất cho cá bảy màu và các loại cá cảnh nhỏ. B1 có dạng bột mịn nên cá con mới sinh ra có thể ăn luôn được trong những ngày đầu. Cá con mới đẻ ra có đồ ăn nên chúng sẽ khoẻ mạnh và ít bị hao hụt. Cám được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản được rất nhiều người yêu thích và tin dùng bởi độ uy tín và an toàn cao. Tuy nhiên giá thành của cám Nhật sẽ cao hơn mặt bằng chung các loại cám khác.

Artemia sấy khô

Giảm giá Artemia sấy khô lon 150ml - BeeCost

Artemia sấy khô là thức ăn dinh dưỡng cho cá thần tiên và các loại cá cảnh nhỏ. Đối với trứng artemia bạn cần ấp nở trong vòng 24 – 30 tiếng, sau đó mới thu hoạch và cho cá ăn được. Artemia bột là giải pháp để tích kiệm thời gian, tiện dụng hơn và dễ bảo quản hơn. Bạn có thể cho cá ăn trực tiếp dễ dàng. Loại bột bạn không cần phải chú ý khi bảo quản mà cá vẫn rất thích ăn. Tuy vậy giá của chúng cũng cao hơn các loại cám bình thường.

Lời bình về các loại thức ăn cho cá thần tiên 

Mỗi dòng thức ăn cho cá cảnh sẽ có một ưu điểm và lợi thế khác nhau, chúng rất tốt và đảm bảo mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng giúp chú cá của chúng ta có thể phát triển và có sức sống mạnh mẽ nhất. Nếu bạn là người có lượng cá lớn cần cá phát triển nhanh và giá rẻ, hãy tìm đến những dòng thức ăn dạng tươi vì nó rất tốt và mức giá phù hợp. Nếu bạn là người chơi thủy sinh hay số lượng cá nuôi ít, và không có nhiều kinh nghiệp để xử lý các dòng thức ăn tươi sống, hãy chọn thức ăn dạng cám vì chúng sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng thức ăn là tốt nhất và sử dụng được lâu dài.

Trên đây chỉ là liệt kê một vài dạng thức ăn cho cá thần tiên, không phải là đánh giá hay là khẳng định dòng thức ăn nào tốt nhất. Bài viết chỉ đơn giản là chia sẻ các dòng thức ăn được bản thân mình đã trải nghiệm và sẽ rất tốt và phù hợp với mọi người.

Mong rằng mọi người sẽ thích bài viết về chủ đề thức ăn cho cá thần tiên này.

 

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *