Cá bảy màu đẻ bao nhiêu con

Cá bảy màu là loại cá nhỏ, có nhiều màu sắc được rất nhiều người ưa chuộng chọn mua để trang trí trong các bể cá của mình. Các loại cá thường đẻ trứng, tuy nhiên cá bảy màu đẻ con và cá con sinh ra đã bơi luôn được. Cá con mới sinh cũng khá dễ dàng chăm sóc và khỏe mạnh. Ở bài viết GUPPY CITY sẽ cho bạn biết cá bảy màu đẻ bao nhiêu con 1 lần và cách chăm sóc cá bảy màu con tốt nhất.

Cá bảy màu đẻ bao nhiêu con 1 lần

Cá bảy màu mỗi lần đẻ có thể dao động từ 10 – hơn 100 cá bảy màu con, tùy thuộc vào kích thước của cá mẹ và lần đẻ của cá. Thời gian mỗi lần đẻ là khoảng 3 – 4 tuần nếu như cá mái được chăm sóc tốt và ăn uống đẩy đủ.

  • Lần đầu tiên cá mái đẻ từ 10 – 20 cá con
  • Lần thứ 2: đẻ từ 20 – 50 cá con
  • Lần thứ 3: đẻ từ 30 – 100 cá con

Thời điểm tách cá bảy màu mái tốt nhất

Nếu các bạn chưa có kinh nghiệm nuôi cá bảy màu thì đây là điều các bạn cần làm để bảo toàn số lượng cá con của mình. Cá bảy màu là loại ăn thịt, và chúng có thể ăn cá con ngay khi chúng vừa được sinh ra. Các loại bảy màu mắt đỏ albino có xu hướng ăn cá con nhiều hơn các loại bảy màu mắt đen. Nếu bạn thấy cá bảy màu mái đã mang thai to và có dấu hiệu tách đàn để chuẩn bị sinh thì các bạn nên tách cá bảy màu mái sang một bể riêng hoặc tách chúng ra lồng để để chuẩn bị cho việc sinh sản tránh hao hụt số lượng cá con.

Việc tách cá mẹ vào lồng đẻ khá đơn giản. Bạn chỉ cần lắp lồng đẻ như trong hình rồi cho vào 1 góc của bể cá. Lồng đẻ có 2 ngăn, cá con mới đẻ ra sự động chui xuống ngăn dưới và được an toàn không bị nguy hiểm từ các chú cá trưởng thành khác trong bể.

Xem thêm: Các dấu hiệu nhận biết cá bảy màu sắp đẻ

Thức ăn cho cá bảy màu con

Không có nhiều loại thức ăn cá bảy màu con có thể ăn được luôn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cá bảy màu con bị hao hụt bên cạnh việc bị cá trưởng thành ăn thì thiếu thức ăn là một trong những nguyên nhân chính. Để cá bảy màu con có thể phát triển tốt và có thức ăn phù hợp bạn có thể tham khảo các loại cám nhỏ và ấu trùng artemia. Đây là 2 loại thức ăn tốt nhất và phù hợp nhất với cá bảy màu con.

Các loại cám ăn liền cho cá bảy màu con

Cám Nhật B1

Các loại cám ăn liền giúp bạn tích kiệm được thời gian. Cám cho cá ăn bất cứ lúc nào mà không mất thời gian chuẩn bị. Hạt cám nhỏ, cá con ở mọi kích thước có thể ăn luôn được. Không như các loại thức ăn tự làm như lòng đỏ trứng gà hay các loại thủy trần. Cám ăn liền rất sạch và được chế biến theo khẩu vị riêng cho cá bảy màu nên cá rất thích ăn và không gây đục nước.

Trứng artemia ấp nở – Đây là loại ấu trùng mà cá bảy màu con đặc biết thích ăn. Cả bảy màu lớn cũng rất thích ăn loại này. Các bạn cần ấp trứng từ 24 – 30h sau đó thu hoạch và cho cá con ăn. Việc ấp và thu hoạch artemia có mất thời gian và tốn công sức chuẩn bị. Tuy nhiên ấu trùng artemia thực sự xứng đáng để bạn bỏ thời gian chuẩn bị cho các chú cá bảy màu của các bạn.

Cách cho cá bảy màu con ăn

Cho cá ăn ít nhất 2 lần một ngày. Không nên cho cá ăn quá nhiều trong một lần vì cá sẽ dễ bị sình bụng hoặc làm hỏng nước nếu bạn để thừa quá nhiều thức ăn trong bể cá của mình. Nếu thức ăn để qua đêm có thể lên nấm, mốc là nguồn bệnh trong bể. Bạn nên cho lượng thức ăn vừa đủ sao cho cá có thể ăn hết ngay trong vòng 5 – 10 phút như vậy là tốt nhất.

Nên cho cá ăn nhiều loại thức ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị. Thay đổi nhiều loại thức ăn, cá cũng có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Các loại thức ăn chính nhiều đạm như giun, cám,… sẽ giúp cá lớn nhanh, phát triển trong giai đoạn đầu. Một số loại thức ăn bổ sung sẽ cung cấp thêm các vitamin, chất khoáng,… tốt cho việc lên màu, phát triển vây …

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có những chú cá bảy màu thật khỏe mạnh.

GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *