Cá bảy màu tay bơi bướm – đặc điểm, cách nuôi

Cá bảy màu tay bơi bướm là 1 trong những dòng bày màu đẹp mới xuất hiện 1 2 năm gần đây. Guppy tay bơi bướm rất khác biệt với tay bơi dài kéo dần tới tận cuống đuôi và rất thướt tha. Chúng rất nổi bật với tay bơi này khi so sánh với những chú guppy khác.

Những chú cá guppy có giá khá cao so với những dòng cá guppy khác và cũng rất hiếm nhé. Không phải người bán nào cũng có sẵn cá để các bạn lựa chọn. Nên nếu bạn đang quan tâm mà gặp được người bán bán đúng loại bạn cần tìm thì quyết định mua sớm nhé.

 

Đặc điểm của cá bảy màu tay bơi bướm

  • Tên gọi chung: Bảy màu tay bơi bướm, Guppy tay bơi bướm
  • Viết tắt: TBB
  • Đặc điểm nổi bật: Tay bơi dài tới tận cuống đuôi, vây cũng dài hơn bình thường
  • Một số dòng cá tay bơi buớm nổi bật: Blue Topaz Ribbon TBB, Full Black Ribbon TBB, Black Koi Ribbon TBB
  • Kích thước: 3 – 4cm. Cá có size nhỏ hơn cá thường 1 chút.
  • Loại: đẻ con. Do kích thước nhỏ hơn nên mỗi lần đẻ từ 10 – 30 con. Cá không đẻ được nhiều như các dòng bình thường.

Cá bảy màu Blue Topaz Ribbon Tay bơi bướm

Blue Topaz Ribbon TBB là dòng cá bảy màu đẹp nhất trong các dòng có tay bơi bướm. Chúng mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng đã tạo được cơn sốt trong cộng đồng những người chơi guppy. Giá của Blue Topaz TBB khá cao các bạn nhé. Từ 500 – 1000k cho 1 cặp cá. Một số cặp cá đẹp với kích thước trưởng thành có thể có giá 2-3 triệu đồng. Nếu bạn có kinh nghiệm và biết chăm cá thì có thể xem xét nhé. Nếu mới chơi thì thôi bỏ qua vì tốn kém 😀 mà ko biết chăm có thể làm chết cá á. Các dòng có TBB không dành cho những người mới chơi không có kinh nghiệm.

Thức ăn

Các dòng cá TBB yêu cầu chất lượng nước và mật độ cá trong bể cá cao. Bạn nên cho chúng ăn các loại thức ăn như artemia, cám với lượng vừa phải để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng nước. Một ngày cho ăn 2 – 3 lần và tránh làm thừa thức ăn trong hồ. Nếu bạn cho cá ăn artemia thì có thể cho ăn nhiều hơn vì ăn artemia cá nhanh bị đói.

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Thuỷ sinh & Cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *