Cách nuôi cá cảnh trong bình thủy tinh nhỏ

Nuôi cá cảnh trong bình thủy tinh nhỏ được rất nhiều người lựa chọn bởi nó khá dễ dàng để trang trí không gian trong nhà của bạn như ở bàn làm viêc, các bàn và nơi có diện tích nhỏ. Nuôi cá trong các bình thủy tinh nhỏ cũng sẽ không tốn công chăm sóc và chi phí rẻ nếu như bạn có 1 chút kinh nghiệm để chăm sóc các chú cá của mình khỏe mạnh.

Lựa chọn loại cá phù hợp

Đối với các bình thủy tinh nhỏ, việc lựa chọn các loại cá để nuôi là một trong những điều quan trọng nhất. Nó sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian chăm sóc cũng như hạn chế được khả năng cá bị chết khi thả vào. Các bể thủy tinh nhỏ không chưa được nhiều nước, không gian cũng nhỏ chúng ta nên chọn các loại cá nhỏ, khỏe mạnh và thả chúng với mật độ ít. Các loại cá phù hợp có thể là cá bảy màu hoặc cá betta.

Cách cho cá ăn đối với bể thủy tinh nhỏ

Các bể thủy tinh nhỏ thường có thể tích không lớn nên việc cho ăn người nuôi cũng nên chú ý. Bởi vì nếu cho cá ăn quá nhiều, cá không ăn hết thức ăn dẫn đến hỏng nước, cá có thể bị chết. Cho cá ăn nhiều quá cũng dẫn đến việc cá sẽ thải ra nhiều chất thải, bạn sẽ phải thay nước thường xuyên hơn nếu không bể sẽ mau bị bẩn. Cách cho cá ăn tốt nhất đối với các bể thủy tinh nhỏ là khoảng 2 lần 1 ngày, với 1 lượng thức ăn vừa đủ sao cho cá có thể ăn hết trong vòng 3-5 phút. Việc cho cá ăn ít 1 chút không thể làm cá bị chết được, tuy nhiên việc cho ăn quá nhiều, thừa có thể làm cá bị chết.

Cách thay nước cho bể thủy tinh nhỏ

Dụng cụ thay nước cho bể cá

Đối với các bể thủy tinh nhỏ thì việc thay nước khá dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta thay nước quá nhiều. Điều này không thực sự tốt cho việc nuôi cá và đảm bảo một môi trường sống ổn định cho những chú cá yêu quý của bạn. Cách thay nước tốt nhất cho bể cá là thay tối đa 20 30% cho một lần thay nước và thay nước định kỳ khoảng 1 tuần 1 lần. Đối với các bể thủy tinh nhỏ, bạn nên thả 1 vài cành rong vào để cho nước có thêm vi sinh và làm môi trường thân thiện hơn với cá. Rong không chỉ cung cấp thêm oxi cho bể mà còn giúp làm nước trong hơn và xử lý các chất thải từ cá.

Phụ kiện cho bể thủy tinh nhỏ

Vì diện tích của bể thủy tinh nhỏ không lớn cho nên việc trang trí cho bể cũng khá hạn chế. Một số đồ bạn có thể dùng để trang trí bể như: đá màu, các tượng gốm sứ, thủy tinh. Các đồ trang trí này cũng không nên quá nhiều để cho cá có không gian bơi lội và di chuyển trong bể được thoải mái.

Nếu muốn cá thật sự có thể phát triển tốt và tạo môi trường sống thoải mái cho cá bạn có thể đặt thêm 1 máy sục nhỏ nối với lọc vi sinh để cho nước trong bể được ổn định hơn, hạn chế bệnh tật và cung cấp thêm oxi cho cá.

Nơi đặt bể cá

Đối với bể cá nhỏ bạn nên đặt ở chỗ thoáng mát, có 1 chút ánh sáng là tốt nhất. Không nên đặt bể cá ở nơi tối quá hoặc sáng quá vì điều này không tốt cho cá. Bạn có thể đặt bể cá trên gần bàn ti vi trong phòng khách, cạnh cửa sổ, hay trên góc bàn làm việc. Các vị trí này dễ dàng cho việc quan sát cá, và cho cá ăn hàng ngày.

GUPPY CITY chúc các bạn chăm cá thật tốt và có những chú cá xinh xắn khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *