Tác dụng tuyệt vời khi thả ốc táo đỏ trong bể cá

Ốc táo đỏ có lẽ không còn lạ lẫm với những người đam mê cá cảnh và thuỷ sinh. Nếu bạn đang có ý định nuôi ốc để hạn chế và tiêu diệt rêu hại cho bể cá của bạn thì ốc táo đỏ là sự lựa chọn tuyệt với. Dân chơi cá cảnh và thuỷ sinh đánh giá ốc táo đỏ ăn rêu vô cùng hiệu quả trong bể cá bảy màu hay các bể thuỷ sinh. Chỉ cần 3 4 chú ốc là bể của bạn sẽ sạch bóng rêu hại và thức ăn thừa ở dưới đáy bể. Phân của cá cũng là thức ăn ưa thích của ốc. Phân sau khi được ốc ăn và xử lý lại là nguồn thức ăn tốt cho vi sinh vật trong bể và ít mang mầm bệnh như nấm hay vi khuẩn gây hại cho cá. 

Phân bố 

Ốc táo đỏ có thể dễ dàng tìm kiếm ở các ao hồ có bùn, các bể thuỷ sinh nhỏ, các mương hay kênh rạch nhỏ. Chỉ cần quan sát kỹ ở gần bờ, trên các lá hoặc thân cây thuỷ sinh trong nước là có thể bắt gặp 1 vài chú ốc táo đỏ. Nếu như ở chỗ của bạn không có các ao hồ nhỏ để tìm chúng, bạn có thể tham gia các nhóm hoặc diễn đàn về thuỷ sinh để xin lại của những người chơi cùng. Ốc táo sinh sản rất nhanh nên chắc mọi người cũng không ngại để chia sẻ với bạn 1 vài chú ốc để giao lưu đâu. 

Bạn có thể tham gia group: Cá bảy màu Guppy Hà Nội nếu như muốn xin ốc và tham gia giao lưu với những người có đam mê chơi cá guppy nhé.

Ốc táo đỏ có tốt cho cá bảy màu không? 

Qua kinh nghiệm nuôi cá lâu năm, ốc táo đỏ là một trong những sinh vật hỗ trợ tốt nhất trong nuôi guppy ở những bể nhỏ và vừa. Các chất thải từ cá và chất độc trong bể nuôi, ốc có thể giúp bạn xử lý và tiêu diệt 1 phần các mầm bệnh. Ốc táo khá ham ăn nên chúng bò quanh bể và tìm kiếm thức ăn cả ngày. Còn điều gì tuyết vời hơn khi bạn luôn có những công nhân chăm chỉ làm vệ sinh bể cá cho bạn cả ngày? Cá bảy màu cũng sống rất thân thiện với ốc táo đỏ nữa. Nếu không may bạn có cho thừa thức ăn trong bể, ốc sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn để không làm hỏng nước của bể.

Chăm sóc 

Ốc táo rất dễ chăm sóc và không hề mất thời gian của bạn. Chỉ cần 1 vài chú ốc thả vào trong bể nuôi với cá của bạn là ốc táo có thể tự lo cho mình được. Chúng tự tìm kiếm các thứ ăn thừa, phân cá, rêu trong bể để làm thức ăn cho mình. Ốc sống hoà bình với các loại cá cảnh nhỏ như cá guppy, cá kiếm, cá molly, … Bể cá được thả ốc táo sẽ rất sạch sẽ và có ít phải vệ sinh do ốc táo đỏ đã giúp bạn xử lý phân và các chất thải trong bể. 

Độ PH 

Độ PH thích hợp cho ốc táo là 6 – 9. Nhìn chung ốc dễ dàng thích nghi với điều kiện các bể nuôi có cá. Ốc táo không thích nước có muối, nên nếu như bạn có cho muối vào trong hồ để phòng trừ nấm cho cá thì đừng cho quá nhiều nhé vì ốc có thể bị chết vì không thể sống trong môi trường nước mặn được. 

Nhiệt độ thích hợp 

Ốc táo đỏ sống được trong bể nuôi có nhiệt độ không quá 35*C. Nhiệt độ xuống thấp không làm ảnh hưởng đến ốc táo. Nếu nhiệt độ cao quá ốc sẽ không sống được và có thể bị chết.

Kích thước bể nuôi

Ốc táo đỏ có thể sống tốt được ở bể nuôi đa dạng kích thước từ nhỏ đến lớn. Bể nuôi nên có thêm sỏi hoặc 1 số cây thuỷ sinh để ốc có chỗ sinh sản và phát triển. 

Sinh sản 

Ốc táo đỏ sinh sản lưỡng tính nên chúng phát triển rất nhanh thậm chí nhanh đến mức bạn không kiểm soát được. Chỉ cần 2 3 chú ốc trưởng thành ban đầu, sau một thời gian ngắn chúng có thể cho bạn 1 số lượng ốc con lớn. Ốc đẻ trứng. Trứng của chúng bám trên mặt bể kính, trên cành và lá rong, hoặc thậm chí trên lưng những chú ốc khác. Trứng ốc có màu vàng nhạt và nở sau 1 tuần. Ốc con khi mới nở cũng rất khoẻ mạnh và có thể tự bò để kiếm thức ăn. 

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

One thought on “Tác dụng tuyệt vời khi thả ốc táo đỏ trong bể cá

  1. Pingback: buy female viagra pills in india online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *