Cá bảy màu đuôi tưa – Đặc điểm, cách nuôi, thức ăn

Cá bảy màu hiện nay có đến hàng trăm loại được người chơi biết đến. Cá bảy màu đuôi tưa (Merah guppy) là một trong những dòng cá hiếm và không quá phổ biến. Chúng thường được những người chơi chuyên nghiệp sưu tầm và chỉ giao lưu ở những cộng đồng nhỏ. Đuôi Merah là đuôi tưa, không quá to làm cho chú cá bảy màu trở nên đặc biệt khi thả cùng những chú cá bảy màu khác.

Đặc điểm của cá bảy màu đuôi tưa

Cá bảy màu vây Merah nổi bật với bộ vây không giống ai của chúng. Những chú cá có vây càng bị xé rách  nhiều là những chú cá có gen tốt và cần được giữ lại để làm giống.

Đây là một dòng cá hiếm không có nhiều người có cơ hội được sở hữu. Chúng khá kén người nuôi và khá khó để bạn có thể giữ được dòng cá này nếu như bạn không có nhiều bể nuôi. Với nhiều bể nuôi bạn có thể tách riêng chúng thành các đàn nhỏ. Cá con nên được nuôi riêng với cá bố mẹ để tránh bị ăn thịt.

Thức ăn cho cá bảy màu đuôi tưa

Thức ăn cho chúng cũng giống với các loại bảy màu thường khác. Bạn có thể cho chúng ăn trùn chỉ, ấu trùng artemia, các loại cám ăn liền, bobo. Cá khá thích các loại thức ăn tươi sống. Các loại thức ăn này giúp cá lớn nhanh hơn và chúng sẽ ăn nhiều hơn. Khi cho cá ăn bạn nên chú ý không để thừa thức ăn trong hồ. Cho cá ăn với lượng thức ăn vừa phải. Một ngày nên cho cá ăn ít nhất 1 lần nhé. Nếu cá được cho ăn đầy đủ chúng sẽ lớn khá nhanh và dễ sinh sản.

Giá cá bảy màu Merah

Đây là một trong những dòng cá hiếm và không có nhiều trên thị trường. Giá của cá sẽ dao động khá nhiều vào loại cá bạn đang tìm mua và người bán. Theo như kinh nghiệm của Guppy City, giá cá bảy màu đuôi tưa khoảng 150 – 300k 1 cặp đối với cá được sinh sản và nhân giống tại Việt Nam. Đôi với cá nhập ngoại giá cá rơi vào 500k – 2 triệu đồng 1 cặp cá. Các bạn nên tham khảo một số người bán trước khi quyết định mua.

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Thuỷ sinh & Cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *