Cách nuôi cá bảy màu rồng nhanh lớn lên màu đẹp

Cá bảy màu rồng là một trong những loại guppy được nhiều người chơi săn lùng nhiều nhất. Có rất nhiều dòng cá bảy màu rồng đẹp. Chúng được chia làm các loại khác nhau dựa trên màu sắc và hoa văn trân thân và vây của chúng. Cá bảy màu rồng là những chú cá guppy có kích thước lớn hơn bình thường. Chúng có vây to, một số dòng cá có cả vây Bid Dorsal. Guppy rồng phù hợp để nuôi ở cả các bể trang trí trong nhà và ngoài trời. Chúng thích nghi được với nhiều điều kiện bể nuôi khác nhau và rất khoẻ nhé.

Trong bài viết này GUPPY CITY xin chia sẻ một kinh nghiệm trong cách nuôi cá bảy màu rồng. Nếu bạn có ý kiến đóng góp có thể comment ở phía cuối bài viết giúp shop nhé

Thức ăn của bảy màu rồng

Bảy màu rồng không kén ăn. Chúng rất dễ nuôi. Thức ăn ưa thích của chúng là các loại trùn chỉ, bobo, các sinh vật nhỏ trong nước. Các loại thức ăn tươi sống sẽ kích thích chúng ăn nhiều hơn và giúp chúng lớn nhanh hơn. Ấu trùng artemia là một trong những loại thức ăn hiện nay được nhiều người chơi lựa chọn. Cá bảy màu rồng con, và cá trưởng thành rất thích ăn artemia. Ấu trùng giúp chúng lên màu tốt, cá lớn nhanh và vây phát triển lớn hơn.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị và bảo quản các loại thức ăn tươi sống thì cám cũng là sự lựa chọn tốt cho cá. Các loại cám ăn liền cho cá bảy màu hiện nay rất đa dạng và chất lượng cũng rất tốt. Các loại Cám Nhật, Cám thái, artemia bột sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Các loại cám này cũng giúp cá lớn nhanh, lên màu đẹp hơn và dễ dàng bảo quản. Như vậy bạn có thể cho cá ăn bất cứ khi nào cá đói. Một ngày nên cho cá ăn 2 lần nhé và tránh để thừa thức ăn trong bể nuôi.

Nuôi bảy màu rồng ở đâu?

Bảy màu rồng có thể được nuôi ở những bể ngoài trời và trong nhà. Chúng không kén chọn và có thể thích nghi được với nhiều điều kiện bể nuôi. Nếu bạn có bể ngoài trời, cá nuôi ở đó sẽ lên màu đẹp hơn do ánh sáng mặt trời sẽ giúp cá tổng hợp được nhiều vitamin và canxi. Canxi giúp chúng có vảy đẹp hơn và máu sắc sặc sỡ hơn. Cá nuôi ở trong nhà nên được bật đèn là 10 – 12 tiếng để cá có đầy đủ ánh sáng.

Bể ngoài trời có thể là thùng xốp hoặc bể xi măng, hoặc bể kính. Qua kinh nghiệm, GUPPY CITY thấy bể xi măng hoặc thùng xốp quét xi măng sẽ mang lại chất lượng nước ổn định để cá có thể phát triển tốt nhất. Nước và hệ vi sinh trong các bể này sẽ ổn định hơn và tốt cho cá.

Một số dòng cá bảy màu rồng đẹp nhất

  • Cá bảy màu rồng đỏ
  • Cá bảy màu rồng xanh
  • Cá bảy màu rồng tím
  • Cá bảy màu rồng BDS

Cách chăm sóc cá bảy màu rồng con

Cá bảy màu rồng con khi mới được sinh ra đã khá khoẻ và có thể tự bơi và trốn cá lớn. Kích thước của cá con mới sinh ra khá to. Cá có thể tự kiếm đồ ăn sau 1 ngày. Cá con bạn nên tách ra để nuôi ở bể riêng. Không nên nuôi chúng chung với các cá lớn khác. Khi cá lớn bị đói chúng có thể ăn thịt cá con của bạn nhé. Thức ăn tốt nhất cho cá con là bobo, ấu trùng artemia hoặc các loại cám hạt nhỏ. Cho cá con ăn với lượng vừa đủ và không để thừa thức ăn trong hồ. Bạn nên thay nước và hút đáy cho cá con 1 2 ngày 1 lần để đảm bảo vệ sinh cho bể cá con nhé.

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Thuỷ sinh & Cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *