Cá bảy màu hot nhất năm 2019

Phong trào chơi cá cảnh hiện nay, đặc biệt là các loại cá cảnh nhỏ được người chơi quan tâm đến rất nhiều. Các loại cá cảnh nhỏ được ưa chuộng, đặc biệt là cá bảy màu bởi chúng không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, cũng như set up chỗ nuôi cá cũng ko cần quá nhiều không gian và kinh nghiệm chăm sóc. Cá bảy màu luôn được biết đến là 1 loại cá dễ nuôi, và ưa chuộng nhất trong các bể cá cảnh nhỏ và nhiều người lựa chọn. Ở bài viết này GUPPY CITY sẽ giới thiệu đến bạn các loại cá bảy màu được nhiều người chơi nhất và đẹp nhất năm 2019.

Nếu bạn vẫn nghĩ cá bảy màu chỉ là loại cá nhỏ có nhiều màu, được bán ở khắp các tiệm cá cảnh lớn nhỏ với giá từ 10 – 15k/ 1 cặp cá thì bạn nên đọc hết bài viết này nhé. Cá bảy màu tên gọi chính thức của nó là cá GUPPY. Chúng được chia làm rất nhiều loại cá nhỏ, có tên riêng cho tứng loại. Tên của cá Guppy dựa trên màu sắc, vây, nguồn gốc xuất sứ của chúng. Nếu bạn lai tạo ra một loại cá mới, thậm chí bạn có thể đặt tên cho chúng nữa đó.

Cá bảy màu Full Red – Full Red Guppy

Cá bảy màu full red luôn luôn được rất nhiều người chơi cá guppy ưa chuộng bởi sự nổi bật của chúng trong bể cá. Full red guppy là loại guppy có vây và đuôi lớn, toàn thân và vây có màu đỏ. Trông chúng thật sự nổi bật nếu nuôi trong các bể cá cảnh nhỏ với các loại cá khác. Một số loại cá Full red còn có tua ribbon nên trông chúng càng nổi bật hơn.

Cá bảy màu Koi đen – Black Koi Guppy

Koi đen là loại cá bảy màu mới xuất hiện và được nhiều người quan tâm từ năm 2018. Cá có thân đen và vây đỏ.  Chúng là loại cá khỏe, sinh sản nhanh, dễ dàng thích nghi với điều kiện sống ở Việt Nam nên đã được rất nhiều người chơi nuôi dưỡng và nhân giống. Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua cá bảy màu koi đen ở các tiệm cá guppy hoặc từ những người chơi guppy chuyên nghiệp. Giá của chúng dao động từ 80 – 120k cho 1 cặp cá trống mái.

Cá bảy màu HB White – Half Black White Guppy

HB white là dòng cá mới hiện nay. Chúng có màu trắng và đen. Thân màu đen còn vây màu trắng. Đây cũng là một dòng cá bảy màu khỏe và dễ nuôi. Chúng sinh sản rất nhanh và không tốn nhiều thời gian chăm sóc.

Cá bảy màu Blue Grass – Blue Grass Guppy

Blue Grass luôn luôn được xếp vào nhóm những dòng cá bảy màu đẹp nhất. Chúng có form và hoa văn rất đẹp nên được những người chơi guppy chuyên nghiệp đam mê. Tuy nhiên đây cũng là dòng cá kén người chơi, bởi tỉ lệ cá con có màu sắc thuần blue grass chỉ chiếm khoảng 50% còn lại chúng sẽ có màu đỏ hoặc tím. Cá Blue Grass thuần có màu xanh, có vây lưng to dựng, đuôi có hoa văn grass nhuyễn, khổ đuôi rộng …

Cá bảy màu Blue Topaz – Blue Topaz Guppy

Cá bảy màu Blue Topaz là loại cá có màu xanh dương, trông chúng như những viên pha lê trong bể cá của bạn. Đây là loại cá Albino mắt đỏ, thân trong, vây có màu sáng và khá nổi bật giữa những loại cá khác. Mặc dù là dòng cá mắt đỏ những sức khỏe của Blue Topaz khá tốt hơn các dòng cá mắt đỏ khác. Chúng thích nghi nhanh với các điều kiện thời tiết khác nhau và sinh sản cũng khá nhanh. Hiện nay các dòng blue topaz có vây ribbon hoặc swallow đang được rất nhiều người săn lùng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *