Cá bảy màu ribbon là gì

Cá bảy màu Ribbon ngày càng được nhiều người chơi cá guppy săn lùng để nuôi dưỡng. Cá Ribbon có vẻ đẹp thật sự khác biệt so với cá guppy thường. Vây ribbon là vây dài ở phía dưới bụng, kéo dài đến gần đuôi. Gen của vây ribbon cũng 1 số dòng cá có vây lưng phía trên dựng cao hơn làm cá guppy trở nên nổi bật hơn. Một số dòng cá guppy ribbon nổi tiếng nhất có thể kể tên là: Blue Topaz Ribbon, Full Red Ribbon, HB Blue Ribbon, Cá bảy màu rồng đỏ ribbon, Cá bảy màu Koi đỏ Ribbon, …

Đặc điểm của cá bảy màu ribbon

Đặc điểm nổi bật nhất của cá bảy màu ribbon là chúng có 2 vây dài phía dưới bụng. Một số dòng cá có vây lưng dựng cao. Chính điều này làm form cá bảy màu trở nên nổi bật hơn. Gen ribbon làm cho vây của những chú guppy dài ra, thướt tha hơn. Chính điều này làm vẻ đẹp của chúng thu hút người chơi đam mê với dòng cá này. Rất nhiều người có thú vui là sưu tầm và nuôi dưỡng những dòng cá ribbon đẹp.

Cá bảy màu ribbon con khi lớn lên có thể ra cả cá có ribbon và cá không ribbon. Những chú cá con không ribbon sẽ mang gen ribbon. Cá con này khi trưởng thành sinh sản có thể đẻ ra những chú cá có thể có vây ribbon nhé. Tỉ lệ cá con có vây ribbon cũng khá đa dạng. Có những đàn cá con tỉ lệ cá có ribbon lên đến 70%. Tuy nhiên có những đàn chỉ được 15 – 20%. Bạn nên cho cá ăn nhiều và đa dạng các loại thức ăn. Tỉ lệ cá trống mái trong bể nuôi không nên chênh lệch qua nhiều. Như vậy cá mái sẽ size lớn và mang thai được nhiều hơn, từ đó có nhiều cá con hơn. 

Giá cá bảy màu ribbon

Giá cá 7 màu ribbon khá đa dạng vào dao động lớn. Giá của cá sẽ phụ thuộc vào dòng cá bạn đang tìm nuôi. Với những dòng phổ thông như Rồng ribbon, Dumbo ribbon giá sẽ dao động từ 150 – 250k 1 cặp. Với 1 số dòng cá ribbon hot bạn có thể phải trả từ 500 – 1000k cho 1 cặp cá. Chất lượng cá, size cá, và uy tín của những shop cá bảy màu cũng là điều bạn nên quan tâm khi tìm mua. Giá ở 1 số shop uy tín có thể cao hơn những người bán lạ ở trên mạng mà bạn không biết nhiều về họ. Khi mua cá bạn nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín để mua được những chú cá chất lượng. 

Với 1 số dòng cá đắt tiền, cá nhập bạn nên tham khảo cẩn thận trước khi mua. Cá nhập cũng rất đa dạng. Những người buôn có thể nhập cá từ Thái, Trung Quốc, Đài … Cá nhập sẽ được đóng gói cẩn thận, size cá cũng chuẩn hơn cá nuôi lớn, và có hoá đơn xuất nhập… Bạn nên xem xét các vấn đề này khi lựa chọn mua cá nhập. Giá cá nhập cũng khá cao từ 1000k – 5000k 1 cặp cá. 

Chú ý khi mua cá guppy ribbon

Khi mua các dòng cá ribbon bạn nên chú ý mua cá đực thường với cá mái ribbon. Cá đực thường sẽ dễ dàng giao phối với cá mái ribbon hơn cá đực ribbon. Như vậy cá mái sẽ dễ được thụ tinh và mang thai hơn. Tỉ lệ đực mái cho 1 bể nuôi có thể là 1×1,5 với số lượng cá mái nhiều hơn cá đực. 1 bể nuôi cá để sinh sản nên có ít nhất từ 2 – 3 cặp cá. Như vậy cá sẽ dễ sinh sản hơn. 

Nếu bạn nuôi cá để ngắm và thả trong các bể thuỷ sinh có thể lấy cá đực ribbon. Cá bảy màu đực ribbon rất đẹp. Một số dòng ribbon mà cá đực thật sự đẹp xuất sắc như: Blue Topaz ribbon, Rồng đỏ Ribbon, Koi đỏ ribbon, Full Gold ribbon…

Set up bể nuôi cá guppy ribbon

1 bể nuôi cá bảy màu ribbon nên có cả cá đực thường và cá đực ribbon, và cá mái ribbon. Cá đực thường sẽ có nhiệm vụ giúp cá mái ribbon dễ thụ tinh và mang thai hơn cá đực có ribbon. Nếu bạn nuôi cá trong những bể thuỷ sinh và không muốn sinh sản, bạn có thể chọn cá đực ribbon nhé. Cá bảy màu đực ribbon rất đẹp và khác biệt. 1 bể nuôi nên có khoảng  3 – 4 cá mái ribbon với 2 3 đực không ribbon để cá mái có thể dễ dàng được thụ tinh. Bể nuôi nên có lọc vi sinh và 1 số cây thuỷ sinh nhỏ để làm chỗ trú ẩn cho cá con khi chúng được sinh ra nhé. 

Thông tin: GUPPY CITY – Shop Cá bảy màu Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *